Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp theo tuổi cũng là một trong những việc quan trọng trong việc giúp gia chủ đạt được những kết quả tốt như: công việc thuận lợi, sức khỏe bình an, phát tài, phát lộc. Trong bài viết này sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin về tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào nhất để đem lại may mắn, thuận lợi.

Những thông tin cần biết về tuổi Quý Sửu 1973

Những người sinh năm tuổi Quý Sửu 1973 mang cho mình cung Càn, trực Phá nên những người tuổi này thường gặp nhiều khó khăn ngay khi còn nhỏ. Nhờ sự vất vả, khó khăn ấy đã là bàn đạp để giúp cho những người sinh năm 1973 Quý Sửu này có tinh thần tự lập, tự cường và dám vươn lên để thực hiện những ước mơ của mình. 

Về tính cách: trong dân gian đã từng quan niệm “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Vì thế nên xét về tính cách của người sinh năm tuổi Quý Sửu 1973 có thể nói đây thường là những người rất tự lập, họ sẵn sàng khởi nghiệp với hai bàn tay trắng nhưng kết quả thì là sự thành công vô cùng to lớn. Do vậy, những người tuổi Quý Sửu 1973 thường là những trụ cột ở trong gia đình, bởi họ là những người đáng tin cậy, sống có trách nhiệm và nguyên tắc đem đến sự an toàn cho mọi người khi ở cạnh. 

Thêm vào đó, những người tuổi Quý Sửu 1973 này được trời ban cho đức tính tốt nên họ sở hữu những mối quan hệ tốt, có nhiều bạn bè, tri kỷ luôn đồng hành. Họ cũng gặp nhiều may mắn và khi gặp họa nạn thường được quý nhân phù trợ.

Về đường công danh, gia đạo rất yên ấm, không có nhiều chuyện đặc biệt xảy ra trong cuộc sống. Ngoài ra, công danh của chủ nhà tuổi Quý Sửu 1973 nhìn chung đều ở vào bậc tầm trung, không quá cao cũng không quá thấp. Từ năm 38 tuổi, sự nghiệp của gia chủ sẽ ổn định và vững vàng. Năm 34 tuổi sẽ có tiền bạc và may mắn, từ đây tiền tài không hề giảm sút.

Tuổi trẻ phải trải qua nhiều khó khăn, hoạn nạn, thậm chí thất bại nặng nề, nhưng với sự cố gắng không ngừng và nỗ lực hơn nữa, cuộc sống trung vận của họ dần trở nên giàu có hơn, có thể hưởng hạnh phúc bên gia đình và con cái trong những năm tháng sau này.

Về tình duyên, những người sinh tuổi Quý Sửu 1973 nếu sinh vào các tháng 5, 7 hoặc 11 Âm lịch thì trước khi kết hôn phải tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn thận, vì dễ phạm phải sai lầm trong tình duyên. Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch thì cuộc đời của bạn sẽ rất tươi đẹp, dễ tìm được người bạn đời hợp ý mình, nhưng bạn cần biết cách thấu hiểu để duy trì lâu dài. Những người sinh vào các tháng 2, 9 và 10 Âm lịch sẽ có cuộc hôn nhân êm ấm, hạnh phúc.

Hơn nữa, sự bất đồng về tính cách khiến cho những khác biệt đó khó hóa giải, dễ dẫn đến đổ vỡ và thất bại nên tốt hơn hết là bạn nên tránh xa. Trong hôn nhân nên chọn những tuổi Đinh Mão, Ất Mão, Tân Hợi, Kỷ Mùi hoặc Quý Hợi để có được hạnh phúc, may mắn, viên mãn về mọi mặt. 

Ngoài ra, kết hôn vào tuổi rồng, lợn và ngựa (Bính Thìn, Quý Hợi và Ngọ) cũng sẽ giúp bạn có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tuy không quá về vật chất nhưng cũng luôn ngập tràn hạnh phúc về mặt tinh thần. 

Tuổi Quý Sửu không hợp kết hôn với những tuổi Giáp Dần, Bính Dần vì dễ nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, hôn nhân có thể tan vỡ, nếu chọn lấy những tuổi này thì cần phải biết. làm thế nào để thỏa hiệp với nhau để có được hạnh phúc.

Về đường gia đạo, gia đạo cũng giống với con đường sự nghiệp của tuổi này. Từ nhỏ, tuổi Quý Sửu đã được biết đến với đức tính hiền lành, chăm chỉ, tỉ mỉ cộng với sự thông minh, nhạy bén bẩm sinh nên Quý Sửu luôn được mọi người xung quanh yêu quý và kính trọng. Vì vậy, sự nghiệp phát triển luôn chờ đợi phía trước. Tuổi này hợp với Ất Mão, Kỷ Mùi, Đinh Tỵ, Quý Sửu. 

Mặc dù bạn làm việc chăm chỉ nhưng họ không thể tập trung cao độ được, vì vậy kết hợp với những tuổi trên thì họ có thể khắc phục điều này hiệu quả hơn. Đặc biệt đại kỵ kết hợp với Nhâm Tuất, Canh Tuất do thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng không đáng có.

Về tiền bạc, với tuổi này tiền bạc sẽ không phải ở mức dư thừa mặc dù họ có rất nhiều cố gắng và nỗ lực để đạt được những thành quả tốt nhất. Thêm vào đó, họ cũng không có nhiều cơ hội để đạt được thành công trong sự nghiệp như dự tính. Thông thường, những người này ở độ tuổi từ 40 trở đi công danh, sự nghiệp sẽ đạt được kết quả tốt.

Đa số những người tuổi Quý Sửu 1973 thường có số sướng, cuộc đời gặp nhiều may mắn, dễ dàng vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Đặc biệt, họ còn là những người có đạo đức, lễ nghĩa.

Khi còn trẻ, họ là những người mang bản tính trượng phu nghĩa hiệp với sự tham vọng và ý chí lớn lao trong việc giúp đỡ mọi người – những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Xuất phát từ tính cách nhiệt tình như vậy, dẫn đến đôi khi những người tuổi Quý Sửu 1973 bị bỏ lỡ những cơ hội tốt để giúp phát triển và thăng tiến cho bản thân.

Người tuổi 1973 nếu sinh vào mùa xuân hay mùa đông thì công danh sự nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc tràn đầy, mọi sự đều hanh thông hơn những ai sinh vào mùa hạ cuộc đời sẽ có nhiều điều không được thuận buồm xuôi gió. 

tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào nhất

Dưới đây là bảng thông tin chi tiết về tuổi 1973 Quý Sửu

QUÝ SỬU 1973

Các thông tin Nam mạng Nữ mạng
Thông tin về tuổi – Năm sinh: 1973 – tuổi con trâu ( Quý Sửu)

– Năm sinh dương lịch từ: 03/02/1973 đến 22/01/1974.

– Ngũ hành: Gỗ cây dâu (Tang thạch Mộc).

– Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

– Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Mùi – Sửu

– Quẻ mệnh: Ly (mang mệnh Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh.

– Mang mệnh Mộc:

 • Tương sinh: mệnh Hỏa và Thủy. 
 • Tương khắc: mệnh Thổ và Kim.
Quẻ mệnh: Càn (mang mệnh Kim) thuộc Tây tứ mệnh.

– Mang mệnh Mộc:

 • Tương sinh với mệnh Hỏa và Thủy. 
 • Tương khắc: mệnh Thổ và Kim.
Tuổi hợp – Trong công việc: Ất Mão và Đinh Tỵ, Kỷ Mùi.

– Trong hôn nhân: Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Quý Hợi, Tân Hợi.

– Tuổi kỵ, khắc: Nhâm Tuất, Canh Tuất.

– Trong công việc: Ất Mão và Đinh Tỵ

– Trong hôn nhân: Tân Hợi, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân Dậu.

– Tuổi kỵ, khắc: Nhâm Tuất, Canh Tuất.

Các hướng tốt  Sinh Khí : Đông

Thiên Y: Đông Nam

Diên Niên: Bắc

Phục Vị: Nam

Sinh Khí : Tây 

Thiên Y: Đông Bắc

Diên Niên: Tây Nam

Phục Vị: Tây Bắc

Các hướng xấu Tuyệt Mệnh: Tây Bắc

Ngũ Quỷ: Tây 

Lục Sát: Tây Nam

Họa Hại: Đông Bắc

Tuyệt Mệnh: Nam

Ngũ Quỷ: Đông

Lục Sát: Bắc

Họa Hại: Đông Nam

Con số hợp Các số: 1,3,4,9
Màu sắc  Màu sắc hợp mệnh:

 • Màu tương hợp: Màu đen, xanh và xanh đen.
 • Màu tương khắc: màu trắng, nâu và xám.

Hướng dẫn cách xem  tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào nhất

 • Hướng mệnh trạch cho tuổi Quý Sửu 1973.

 • Hướng tốt đối với nam mạng: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu đối với nam mạng: Tây Bắc(Tuyệt Mệnh);Tây (Ngũ Quỷ);  Tây Nam (Lục Sát); Đông Bắc (Hoạ Hại).
 • Hướng tốt đối với nữ mạng: Sinh Khí : Tây ( Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu đối với nữ mạng: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Hoạ Hại).

Giải thích ý nghĩa của các từ ngữ phong thủy

tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào

 • Sinh khí: là thu hút danh tiếng, tài lộc, thăng quan tiến chức
 • Thiên y: Cải thiện tinh thần, sức khỏe, tuổi thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong tình yêu và gia đình
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ cho bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không may mắn, thất bại, nhiều thị phi.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, xảy ra nhiều tranh cãi và mất việc làm.
 • Lục sát: Trong tình cảm có nhiều khúc mắc, hận thù, kiện tụng.
 • Tuyệt mệnh: Bệnh tật không tốt, chết người.
 • Hướng khí hậu của người tuổi Quý Sửu 1973 .

Hướng nhà dành cho người tuổi Quý Sửu 1973 nói riêng và tất cả mọi người chọn hướng nhà nói chung thì tất cả các gia chủ đều chọn hướng nhà tránh hướng để gió mùa Đông Bắc vì khi trời trở lạnh sẽ khiến không khí trong nhà bị lạnh. 

Vì vậy, gia chủ nên chọn hướng có nhiều ánh sáng chiếu vào nhà, hay những hướng đón những làn gió mát như các hướng: Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Phụ thuộc vào vị trí địa lý của nước ta nằm ở Bắc bán cầu thì hầu như mọi gia chủ đều muốn xây nhà theo hướng Nam. Bởi nhà phía Nam sẽ mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Và với những nơi nằm ở Nam bán cầu thì ta sẽ chọn hướng ngược lại.

 • Phương vị của người tuổi Quý Sửu 1973.

Để xét phương vị của người tuổi Quý Sửu thì cần xem xét theo Bát Quái mệnh sao cho cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. 

Đối với những người sinh năm 1973 thuộc Đông tứ mệnh nên chọn hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam để làm việc và sinh sống. Đặc biệt những người tuổi Quý Sửu 1973 nên tránh những hướng sao để tránh việc không gặp được may mắn là Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc. 

Đó là lý do mà tại sao chúng ta có nhiều điểm chung, sinh ra cùng thời điểm nhưng những hướng khác nhau và số mệnh của mỗi người đều khác nhau.

Cách hóa giải phong thủy tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào nhất

Dưới đây sẽ là những cách để hóa giải phong thủy cho những ngôi nhà của các gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 tùy theo từng hướng của ngôi nhà.

tuổi quý sửu 1973

1. Hướng phong thủy cửa chính cho tuổi Quý Sửu 1973

Cửa chính của căn nhag là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy. Bởi vậy nên mới có quan niệm của phong thủy cho rằng hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hài hòa với nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới làm ăn phát đạt.

Hướng phù hợp nhất cho gia chủ sinh năm tuổi Quý Sửu 1973 khi chọn hướng cửa chính của ngôi nhà là những hướng tốt phù hợp nhất theo bản mệnh đã được nêu trên. 

Trái lại, gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cũng nên tránh hướng Bắc bởi hướng Bắc sẽ không giúp cho chủ nhà được phát triển thuận lợi và phát đạt. 

Ngoài ra, gia chủ có thể chọn những vật phẩm phong thủy để gia tăng thêm hưng thịnh cho căn nhà của mình như thảm trải, đá quý theo quy luật ngũ hành và các màu sắc tương sinh và tương khắc.

2. Hướng phong thủy phòng thờ cho tuổi Quý Sửu 1973

Dân gian ta đã có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” vì thế khi xây nhà hướng bàn thờ cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần chọn lọc kỹ lưỡng để tránh bị ảnh hưởng xấu bởi hướng không tốt. Các hướng tốt dành cho người sinh năm 1973 là chính hướng Tây. Đây được coi là hướng sinh khí theo bản mệnh của gia chủ, mang đến đại cát, đại lộc cho gia chủ mệnh Mộc.

Đồng thời, gia chủ cũng cần biết tránh những hướng xấu như: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Đây là những hướng xấu nên gia chủ cần chú ý để tránh gặp những điều không may cho toàn gia đình.

3. Hướng phong thủy phòng bếp cho tuổi Quý Sửu 1973

Phòng bếp là nơi sinh hoạt quan trọng của các thành viên trong gia đình, không chỉ là người giữ lửa mà còn là nơi ở của các vị Táo Quân để tiếp quản mọi việc trong nhà. Như vậy, riêng ở phòng bếp thì gia chủ nên chọn những hướng tại các cung xấu và nhìn về phía hướng đẹp như hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Bởi những hướng này đều nhìn về những hướng đẹp như Nam, Bắc và Đông Nam. Những hướng này sẽ giúp chấn cho ngôi nhà của bạn khỏi những hướng xấu của ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ không nên để ngọn lửa để gần nước. Hoặc đặt bếp gần  bồn rửa, máy rửa bát, tủ lạnh, cửa sổ giáp tường hướng Tây,… Vì  những điều này rất kiêng kỵ. 

Cửa bếp không nên đặt ngay sát cửa ra vào nhà chính và các phòng khác. Đặc biệt là phòng ngủ để tránh những tai nạn bất ngờ. Nếu cẩn thận hơn, gia chủ có thể chọn các hướng đặt thùng rác hoặc  thiết bị thoát nước ở những hướng xấu này này để vứt bỏ những điều xui xẻo trong cuộc sống.

4. Vị trí đặt nhà vệ sinh cho tuổi Quý Sửu 1973

Gia chủ tuổi Quý Sửu không nên chọn những hướng này để làm hướng cho nhà vệ sinh của ngôi nhà mình như: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Bởi những hướng này sẽ xả trôi những may mắn và tiền tài của gia chủ.

Hướng phù hợp để đặt nhà vệ sinh cho gia chủ là Đông, Bắc hoặc Đông Nam.

5. Màu sắc sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Quý Sửu 1973.

Người sinh năm tuổi Quý Sửu 1973 là mệnh Mộc nên khi thiết kế và lựa chọn màu sắc nên ưu tiên gam màu lạnh như xanh, đen. Tránh những màu sắc tương sinh như màu đen, xanh và xanh đen và tránh những màu tương khắc: màu trắng, nâu và xám.

Những lưu ý khi cho tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào nhất

 • Không nên bố trí khu vực phòng tắm ở tầng trên hoặc tầng dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ. 
 • Hướng cửa phòng tắm nên sát tường, không nên đặt cửa phòng tắm thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ đi vào qua cửa phòng ngủ. 
 • Giường ngủ nên tránh kê ở dưới dầm, xà ngang và đầu giường tránh kê thẳng với cửa ra vào và gương trong phòng.
 • Chậu rửa cũng như khu vực liền kề là nơi trút bỏ những điều xui xẻo nên phải đặt sai hướng. Phòng bếp tránh đặt gần bồn rửa và tủ lạnh, tránh nhìn bức tường hướng Tây.

Kết luận

Như vậy, đối với mỗi chúng ta ngoài việc sở hữu một căn nhà mơ ước là điều ai cũng mong muốn và một trong những yếu tố quan trọng góp phần đến sự phát triển công danh – sự nghiệp của gia chủ, đem đến cho gia chủ những thành công trong cuộc sống chính là phong thủy tâm linh.

Mong rằng bài viết từ datnenthocu đã đem đến cho người đọc những thông tin hữu ích phù hợp dành cho người sinh năm tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào nhất. Bạn đọc có thể tìm đọc thêm kiến thức về phong thủy cũng như hướng nhà phù hợp dành cho những tuổi khác tại đây.

Bài viết tham khảo:

Tìm Hiểu Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Với Hướng Nhà Nào

Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Hướng Nhà Nào Thuận Đường Công Danh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}