Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Với Hướng Nhà Nào

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thông tin về tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào để chủ nhà hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến việc lựa chọn hướng nhà, bố trí phòng, đồ đạc và nhiều vấn đề khác nữa để mang lại điều tốt đẹp và sự sung túc đến với gia đình.

Sơ lược về tuổi Kỷ Mùi 1979

Tìm Hiểu Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Với Hướng Nhà Nào

Tuổi Kỷ Mùi 1979

Năm sinh (dương lịch): 28/01/1979 đến 15/02/1980

Năm sinh (âm lịch): Kỷ Mùi

Mệnh (ngũ hành): Mệnh Hỏa

Tương sinh: Mệnh Mộc và mệnh Thổ

Tương khắc: Mệnh Thủy và mệnh Kim

Quẻ mệnh: Cả nam và nữ tuổi Kỷ Mùi đều thuộc cung Chấn trong Đông Tứ mệnh. Vậy nên, cả nam và nữ sẽ trùng nhau về các hướng tương sinh cũng như hướng tương khắc.

Tính cách: Người tuổi Kỷ Mùi 1979 thường là người đáng tin cậy và biết lắng nghe, luôn có sự độc lập và thận trọng trong mọi việc.

Sự nghiệp: Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thường là những người có tính kỷ luật, thận trọng trong công việc, sống có kế hoạch. Tuy nhiên, họ cũng thường hay tự ti, lo lắng trước những thử thách và khó khăn lớn, mang tính bước ngoặt.

Phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nhà nào

Đây là 4 hướng nhà mà gia chủ nên lựa chọn để xây dựng nhà cửa, bố trí đồ đạc, vị trí phòng trong gia đình để có thể mang đến sinh khí may mắn, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc,… cho cuộc sống và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Hướng Bắc (Thiên Y): Mang ý nghĩa sự hạnh phúc, sức khỏe tinh thần và vật chất. Hướng Bắc sẽ giúp cuộc sống hôn nhân và gia đình của gia chủ luôn được hòa hợp, hạnh phúc, các thành viên trong nhà sức khỏe dồi dào. Trong các mối quan hệ xã hội, công việc làm ăn luôn được thuận lợi và suôn sẻ. Với hướng nhà này, gia chủ luôn được che chở, bảo vệ trong cuộc sống.

Hướng Đông (Phục Vị): Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào, gia chủ có thể chọn hướng Đông. Hướng này mang ý nghĩa tinh thần, tâm linh nên chọn hướng nhà gia chủ sẽ nhận được sự phù hộ lớn, luôn nhận được sự giúp đỡ khi gặp khó khăn, đón nhận tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này mang lại sự an lành và sức khỏe, giúp cho con đường sự nghiệp làm ăn của gia chủ được tiến hành thuận lợi, sinh khí gia đình luôn tràn đầy năng lượng tích cực, tránh được mọi bệnh tật. Ngoài ra, diên niên còn mang ý nghĩa của sự trường tồn nên mang lại sự gắn kết, bền chặt mối quan hệ gia đình cũng như trong xã hội.

Hướng Nam (Sinh Khí): Mang ý nghĩa về tiền bạc, tài lộc nên xây nhà theo hướng này sẽ thu hút được những điều may mắn trên vào nhà làm cho con đường sự nghiệp được thuận lợi, thăng tiến cao trong công việc. Bên cạnh đó, tiền bạc, của cải vật chất dồi dào, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 kỵ hướng nhà nào

Các hướng nhà mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cần phải tránh xây dựng để hạn chế những bất trắc, những điều không may có thể xảy ra. Chọn phải hướng nhà xấu có thể khiến cho gia chủ gặp mất mát, rủi ro trong tiền tài, khó khăn trong con đường sự nghiệp,…

Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này mang đến sự bất hòa, làm cho trong gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn, những vấn đề khó khăn không mong muốn xảy ra.

Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Thể hiện sự mất mát, rủi ro trong công việc. Ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ trong gia đình và mọi người xung quanh.

Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Sự khó khăn, trắc trở trong cuộc sống và công việc, mang đến nhiều điều không may, công việc không như mong muốn làm thất thoát tiền bạc.

Hướng Tây Nam (Họa Hại): Gặp phải những điều không may mắn, tiền tài thất thoát, làm việc khó thành do luôn gặp khó khăn, bất trắc, nhiều rắc rối xảy ra ảnh hưởng đến danh tiếng gia chủ.

Xác định hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng cửa chính ngôi nhà của gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 phải trùng với hướng nhà và nên được đặt theo một trong các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đây là các hướng mà hướng cửa chính hợp với mệnh của gia chủ để có thể mang vượng khí và tài lộc đi vào trong nhà.

Thông Tin Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Với Hướng Nhà Nào

Hướng nhà hợp hướng tuổi

Hướng cửa chính phải đảm bảo là nơi thông thoáng, đón được thiên khí và địa khí đi vào nhà. Ánh sáng thiên nhiên luôn được chiếu vào toàn bộ nhà ở. Tuy nhiên, phải hạn chế được ánh nắng gay gắt của mặt trời chiếu vào, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy gia đình cũng như gây khó chịu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình về lâu dài.

Thiết kế hướng cửa chính phải có kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng hợp lý để có thể dễ dàng đón sinh khí, tài lộc. Ngoài ra, không nên thiết kế cửa trước và cửa hậu đối diện nhau vì như thế sẽ làm cho vận khí đi ra ngoài.

Cách bố trí, sắp xếp nhà ở hợp hướng tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng đặt phòng thờ đối với tuổi Kỷ Mùi 1979

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà rất là quan trọng, đặt đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều tốt lành và tài lộc cho gia đình. Vì vậy, người tuổi Kỷ Mùi 1979 nên đặt phòng thờ theo hướng hợp với cung mệnh của chủ nhà.

Nên thiết kế một không gian riêng ở gần giữa nhà hay gần cửa chính, là nơi dễ dàng nhìn thấy, luôn giữ được sự thoáng đãng và sạch sẽ. Cách sắp xếp bài vị tổ tiên phải giữ tạo một khoảng trống phù hợp giữa mặt tường.

Không nên đặt bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà hay đặt ở dưới xà ngang để tránh phạm phải đại kỵ, tác động tiêu cực đến vận mệnh, tiền đồ của các thành viên trong gia đình.

Hướng phòng khách đối với tuổi Kỷ Mùi 1979

Phòng khách là nơi đón khách đến, mang ý nghĩa có quý nhân đến thăm hoặc giúp đỡ cho gia chủ khi cần nên cần đặt gần với cửa chính, có hướng cùng với cung mệnh của gia chủ. Phòng khách phải được bố trí tại nơi thông thoáng, tầm nhìn không bị che chắn và có thể đón được ánh sáng tự nhiên. Tránh để tình trạng phòng khách u ám sẽ tạo ra những vận khí không tốt cho gia chủ.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Với Hướng Nhà Nào Mới Nhất

Hướng đặt phòng khách

Nên tránh việc trưng bày đồ đạc mang lại cảm giác quá nặng nề, như trụ đá hoặc bàn ghế hình vuông hay là bày biện quá phức tạp. Gia chủ nên trưng bày cây xanh, bình hoa để tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách, tạo ra sinh khí tốt cho căn nhà và tạo cảm giác thư thái hơn.

Hướng nhà bếp đối với tuổi Kỷ Mùi 1979

Nhà bếp là nơi mang đến sự no ấm, không gian gần gũi cho các thành viên trong nhà nên cần được xem trọng việc đặt bếp. Thường nhà bếp bố trí tại các cung xấu để nhìn về hướng tốt như hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc để có thể chấn hướng xấu cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Không đặt nhà bếp nằm đối diện cửa chính bởi khi mở cửa chính nhìn thấy bếp đầu tiên sẽ không may.

Không bố trí phòng bếp gần phòng ngủ hay phòng khách vì trong quá trình nấu nướng sẽ sinh ra những khí và chất không tốt cho sức khỏe cũng như bầu không khí trong ngôi nhà.

Nhà bếp nên xây dựng ở nơi thông thoáng khí, có ánh sáng đầy đủ. Trang trí phòng bếp bằng tông màu sáng sẽ tạo cảm giác sáng sủa và sạch sẽ hơn.

Hướng nhà vệ sinh đối với tuổi Kỷ Mùi 1979

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt phòng vệ sinh tại các hướng phong thủy xấu để trấn áp những điều xúi quẩy, duy trì bố cục hài hòa giữa không gian và kiến trúc trong nhà, gồm các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Cần tránh bố trí phòng vệ sinh đối diện với cửa chính, phòng ngủ hay phòng bếp để đảm bảo sức khỏe cho gia đình cũng như tránh đem lại những dòng năng lượng không tốt cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, phòng vệ sinh có tính chất Thủy nên chọn gam màu trắng hoặc màu lam làm màu sắc chủ đạo cho nhà vệ sinh để không gian trở nên sạch sẽ và sáng sủa hơn.

Hướng phòng ngủ đối với tuổi Kỷ Mùi 1979

Vị trí phòng ngủ đối với người tuổi Kỷ Mùi nên đặt ở một trong các hướng tốt là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Trong khi đó, tủ quần áo trong phòng bố trí tại các hướng xấu Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc với mục đích là ngăn chặn các vận xui đi vào nhà.

Tuổi Kỷ Mùi mang mệnh Hỏa và quy theo Ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa. Vậy nên, hướng giường ngủ nên quay về phía Đông hoặc Đông Nam (thuộc hành Mộc) là tốt nhất.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Với Hướng Nhà Nào

Hướng đặt phòng ngủ

Một số lưu ý khác trong cách bố trí phòng ngủ:

• Giường ngủ nên đặt sát tường, không đặt sát cửa sổ để tránh khí quá mạnh.
• Không đặt giường đối diện với cửa phòng hoặc hướng gương soi để tránh cảm giác bất an, áp lực khi ngủ, khiến giấc ngủ không được trọn vẹn.
• Sắp xếp đồ nội thất trong phòng đơn giản, không đặt quá nhiều đồ nên sử dụng hình vuông làm chủ đạo, hạn chế các đồ vật có hình trụ, tròn.
• Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, tông màu trầm ấm. Không nên trưng bày các đồ dùng có chất liệu từ kim loại như tủ sắt, giá sắt sẽ tạo ra cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng.

Hướng bàn làm việc đối với tuổi Kỷ Mùi 1979

Bàn làm việc bố trí quay về một trong các hướng Đông Nam, Nam, Bắc hoặc Đông, cùng với cung mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi và suôn sẻ trong con đường sự nghiệp của mình.

Bàn làm việc có thể nhìn ra hướng cửa ra vào nhưng không đặt đối diện, phía sau không nên có cửa sổ bởi điều này tạo ra cảm giác như bị ai đó nhìn từ phía sau, gây bất an và mất tập trung khi làm việc. Tốt nhất cửa sổ nên ở bên hông của bàn làm việc.

Phòng làm việc cần đảm bảo được sự yên tĩnh, trang trí gam màu nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

Một số lưu ý đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng cửa chính luôn phải đảm bảo thông thoáng, đón được ánh nắng mặt trời, thông gió và thoáng khí để thu hút sinh khí vào nhà. Tầm nhìn trước nhà ở không bị che chắn bởi các công trình hay cây cối lớn, tán rộng. Nếu tầm nhìn của hướng cửa bị hạn chế sẽ mang lại cảm giác tù túng, u ám, không tốt cho việc tạo ra vận khí tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc gia chủ.

Kiểm tra phong thủy trước cửa nhà là việc quan trọng mà gia chủ phải chú ý để luôn mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Trước cửa nhà luôn phải đảm bảo sạch sẽ, không có rác thải hay có mùi khó chịu. Nếu vấn đề này xảy ra phải nhanh chóng xử lý vì không giải quyết điều này sẽ gây ra những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến các thành viên trong gia đình.

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng cần phải chú ý. Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, gia chủ tuổi này hợp màu xanh lá cây, màu đỏ, cam,… Vậy nên, có thể cân đối và trang trí nội thất nhà cửa với những màu trên để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chú ý việc sắp xếp đồ đạc trong gia đình không đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, mà còn phải sắp xếp phù hợp về mặt phong thủy. Luôn giữ nhà cửa được sạch sẽ, không bày bừa đồ vật lung tung để tránh cản trở khí tốt đi vào nhà và giữ lại những luồng khí xấu tích tụ trong nhà, lâu ngày dễ gây ra bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin tổng quan từ datnenthocu giúp người đọc hiểu được tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào. Qua bài viết này, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc về hướng nhà dành cho tuổi Kỷ Mùi và sẽ có ích phần nào trong việc lựa chọn hướng nhà ở, cách bố trí, sắp xếp nhà ở để có một ngôi nhà hợp phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

Bài viết tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}