Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Hướng Nhà Nào Thuận Đường Công Danh

Trong bài viết này sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin về tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào để đem lại những thuận lợi nhất.

Những thông tin cần biết về tuổi Đinh Mão 1987

Những người sinh năm Đinh Mão 1987, mang cho mình mệnh Hỏa trong Ngũ Hành còn được mệnh danh là “tiểu hổ”. Những người tuổi Đinh Mão này thường là những người có tính hiền lành, tốt bụng và được trời ban cho thiên phú về nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, hội họa v.v… bởi có bản lĩnh rất cao nên những người sinh năm 1987 thường thích giúp đỡ người khác.

Trong cuộc sống, những người tuổi Đinh Mão 1987 này gặp khó khăn trong cuộc sống thì những người tuổi này sẽ gặp được những quý nhân phù trợ nên thường thì cuộc sống của những người tuổi này sẽ khá suôn sẻ và thuận lợi như ý.

tuổi đinh mão 1987 hợp với hướng nhà nào

Về đường công danh, tuổi Đinh Mão 1987 chỉ được ở một giai đoạn phát triển trong một thời gian ngắn nhưng sau đó sẽ có những thăng trầm. Thường thì những người tuổi Đinh Mão 1987 về công danh, tiền tài sẽ chỉ đạt được mức ở tầm trung bình chứ có thể không đạt được ở mức đỉnh cao.

Về đường gia đạo, những người tuổi Đinh Mão 1987 sẽ đạt ổn định trong khoảng từ năm 36 tuổi trở đi. Đôi khi trong cuộc sống vẫn có nhiều nhưng thăng trầm.

Về sự nghiệp, những người tuổi  Đinh Mão 1987 sẽ gặt hái được thành công nhưng thành công đó không nằm trong dự tính của họ mà sẽ đến từ sự trợ giúp từ những người khác với họ.

Về tiền bạc, với tuổi này tiền bạc sẽ không phải ở mức dư thừa mặc dù họ có rất nhiều cố gắng và nỗ lực để đạt được những thành quả tốt nhất. Thêm vào đó, họ cũng không có nhiều cơ hội để đạt được thành công trong sự nghiệp như dự tính. Thông thường, những người này ở độ tuổi từ 40 trở đi công danh, sự nghiệp sẽ đạt được kết quả tốt.

Đa số hững người tuổi Đinh Mão 1987 thường có số sướng, cuộc đời gặp nhiều may mắn, dễ dàng vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Đặc biệt, họ còn là những người có đạo đức, lễ nghĩa.

Khi còn trẻ, họ là những người mang bản tính trượng phu nghĩa hiệp với sự tham vọng và ý chí lớn lao trong việc giúp đỡ mọi người – những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Xuất phát từ tính cách nhiệt tình như vậy, dẫn đến đôi khi những người tuổi Đinh Mão bị bỏ lỡ những cơ hội tốt để giúp phát triển và thăng tiến cho bản thân.

Người tuổi Đinh Mão 1987 nếu sinh vào mùa xuân hay mùa hạ thì công danh sự nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi hơn những ai sinh vào mùa đông cuộc đời sẽ có nhiều điều không được thuận buồm xuôi gió. Các ông cha ta đã từng có câu “Trồng lau ra mía” quả không sai.

Những người tuổi Đinh Mão 1987 mang cho mình mệnh hỏa vì thế nên màu sắc phù hợp với những người tuổi này là màu trắng, màu xám, màu ghi, màu vàng đất, màu nâu. Những màu này sẽ kích thích cung tài vận của gia chủ giúp họ đạt được những thuận lợi, lên như “diều gặp gió”… Người mệnh hỏa cũng có thể chọn những màu dành cho mệnh mộc bởi hỏa tương sinh ra mộc, điều này sẽ đem đến những may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, bên cạnh những màu sắc tương sinh, tương hợp người tuổi Đinh Mão 1987 nên tránh những màu như: đỏ, tím v.v… để tránh gặp những vận xui, thiếu may mắn trong công việc bởi những màu trên mang mệnh kim vì thế nên tránh để không gặp những trục trặc trong các lĩnh vực.

ĐINH MÃO 1987

Các thông tin Nam mạng Nữ mạng
Thông tin về tuổi – Năm sinh 1987 là tuổi con mèo (Đinh Mão)

– Năm sinh dương từ: 29/01/1987 đến 16/02/1988

– Thiên can: Đinh

 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Tận, Quý

– Địa chi: Mão

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
Tử vi  – Cung: Khảm – Trực: Chấp

– Mạng: Lư Trung Hỏa (lửa trong lư)

– Khắc: Kiếm phong kim

– Con nhà: Xích đế (cô quạnh)

– Xương: Con mèo 

– Tướng tinh: Con gà

– Cậu Tài, Cậu Quý độ mạng

– Hợp hướng: Đông tứ trạch

Cung: Càn 

– Mạng: Lư Trung Hỏa (lửa trong lư)

– Khắc: Kiếm phong kim

– Xương: Con mèo 

– Tướng tinh: Con gà

– Bà Chúa Ngọc độ mạng

– Hợp hướng: Tây tứ trạch

Tuổi hợp – Trong công việc: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.

– Trong hôn nhân: Mậu Thìn, Nhân Thân, Giáp Tuất, Bính Dần.

– Tuổi kỵ, khắc: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.

– Trong công việc: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.

– Trong hôn nhân: Mậu Thìn, Nhân Thân, Giáp Tuất, Bính Dần.

– Tuổi kỵ, khắc: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.

Thông tin về cung, mệnh  Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Tương sinh: Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Các hướng tốt  Sinh Khí : Bắc

Thiên Y: Nam

Diên Niên: Đông

Phục Vị: Đông Nam

Sinh Khí : Đông Bắc

Thiên Y: Tây

Diên Niên: Tây Bắc

Phục Vị: Tây Nam

Các hướng xấu Tuyệt Mệnh: Đông Bắc

Ngũ Quỷ: Tây Nam

Lục Sát: Tây

Họa Hại: Tây Bắc

Tuyệt Mệnh: Bắc

Ngũ Quỷ: Đông Nam

Lục Sát: Nam

Họa Hại: Đông

Con số hợp Các số: 1,3,4 Các số: 2,5,8,9
Màu sắc  Màu sắc hợp mệnh:

 • Màu bản mệnh: đỏ, cam, hồng, tím ( theo mệnh Hỏa).
 • Màu tương sinh: xanh lá cây, xanh nõn chuối (theo mệnh Mộc).

Màu sắc kiêng kỵ:

 • Màu đen, xanh nước biển, xanh dương (theo mệnh Thủy).

Hướng dẫn cách xem hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987.

Hướng mệnh trạch cho tuổi Đinh Mão 1987

 • Hướng tốt đối với nam mạng: Bắc(Sinh Khí); Nam(Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu đối với nam mạng: Đông Bắc(Tuyệt Mệnh);Tây Nam(Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc(Hoạ Hại).
 • Hướng tốt đối với nữ mạng: Sinh Khí : Đông Bắc( Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu đối với nữ mạng: Bắc(Tuyệt Mệnh); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại).

Giải thích ý nghĩa của các từ ngữ phong thủy

tuổi đinh mão 1987 hợp với hướng nào

 • Sinh khí: là thu hút danh tiếng, tài lộc, thăng quan tiến chức
 • Thiên y: Cải thiện tinh thần, sức khỏe, tuổi thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong tình yêu và gia đình
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ cho bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không may mắn, thất bại, nhiều thị phi.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, xảy ra nhiều tranh cãi và mất việc làm.
 • Lục sát: Trong tình cảm có nhiều khúc mắc, hận thù, kiện tụng.
 • Tuyệt mệnh: Bệnh tật không tốt, chết người.
 • Hướng khí hậu của người tuổi Đinh Mão 1987

Hướng nhà dành cho người tuổi Đinh Mão 1987 nói riêng và tất cả mọi người chọn hướng nhà nói chung thì tất cả các gia chủ đều trọn hướng nhà tránh hướng để gió mùa Đông Bắc vì khi trời trở lạnh sẽ khiến không khí trong nhà bị lạnh. 

Vì vậy, gia chủ nên chọn hướng có nhiều ánh sáng chiếu vào nhà, hay những hướng đón những làn gió mát như các hướng: Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Phụ thuộc vào vị trí địa lý của nước ta nằm ở Bắc bán cầu thì hầu như mọi gia chủ đều muốn xây nhà theo hướng Nam. Bởi nhà phía Nam sẽ mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Và với những nơi nằm ở Nam bán cầu thì ta sẽ chọn hướng ngược lại.

 • Phương vị của người tuổi Đinh Mão 1987

Để xét phương vị của người tuổi Đinh Mão thì cần xem xét theo Bát Quái mệnh sao cho cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. 

Đối với những người sinh năm tuổi Đinh Mão 1987 thuộc Đông tứ mệnh nên chọn hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam để làm việc và sinh sống. Đặc biệt những người tuổi Đinh Mão 1987 nên tránh những hướng sau để tránh việc không gặp được may mắn là Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc. 

Đó là lý do mà tại sao chúng ta có nhiều điểm chung, sinh ra cùng thời điểm nhưng những hướng khác nhau và số mệnh của mỗi người đều khác nhau.

Cách hóa giải phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào nhất

Dưới đây sẽ là những cách để hóa giải phong thủy cho những ngôi nhà của các gia chủ tuổi Đinh Mão tùy theo từng hướng của ngôi nhà.

Tuổi Đinh Mão 1987

1. Hướng phong thủy cửa chính phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987 

Hướng phù hợp nhất cho gia chủ sinh tuổi Đinh Mão 1987 khi chọn hướng cửa chính của ngôi nhà là hướng Bắc (theo cung Sinh Khí) hoặc hướng Đông Nam, Nam, Đông.

Trái lại, gia chủ cũng nên tránh những hướng xấu bao gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Ngược lại, những hướng xấu cần tránh cho gia chủ bao gồm: Tây Bắc; Tây Nam ; Đông Bắc; Tây.

2. Hướng phong thủy phòng thờ phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987 

Dân gian ta đã có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” vì thế khi xây nhà hướng bàn thờ cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần chọn lọc kỹ lưỡng để tránh bị ảnh hưởng xấu bởi hướng không tốt. Các hướng tốt dành cho người sinh năm tuổi Đinh Mão 1987 bao gồm: Hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

3. Hướng phong thủy phòng bếp phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987 

Riêng ở phòng bếp thì gia chủ nên chọn những hướng tại các cung xấu và nhìn về phía hướng đẹp như hướng Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh);Tây Nam (cung Ngũ Quỷ). Những hướng này sẽ giúp chấn cho ngôi nhà của bạn khỏi những hướng xấu của ngôi nhà.

4. Vị trí đặt nhà vệ sinh phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987 

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 nên chọn những hướng xấu để làm hướng cho nhà vệ sinh của ngôi nhà mình như: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

5. Màu sắc sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987

Người sinh năm tuổi Đinh Mão 1987 là mệnh Hỏa nên khi thiết kế và lựa chọn màu sắc nên ưu tiên gam màu nóng nhất là màu đỏ. Tránh những tông màu xanh đậm, xanh đậm, vì những màu đậm thuộc mệnh Thủy sẽ khắc hỏa. Đặc biệt gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 nên chọn những gam màu nóng.

Phân tích tuổi Đinh Mão 1987 hợp với hướng nhà nào

Chủ mạng Tốn chọn hướng Tốn (hướng Đông Nam) để làm nhà: Theo quẻ Dịch của Phục Vị, quẻ dịch là Vị Phong Kinh trong Kinh chu dịch. Chọn hướng này, gia chủ sẽ được lợi về tiền bạc, của cải, con cháu về sau.

Chủ mạng Tốn chọn hướng Ly (hướng Chính Nam) để làm nhà: Theo quẻ Bát quái của Cung Thiên Y, dịch quẻ Phong Hỏa Gia Nhân trong Kinh chu dịch. Đây là hướng nhà tốt nhưng không được sử dụng vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ, nhưng Ly thuộc Âm Hỏa sẽ làm hại đến con gái thứ.

Chủ mạng Tốn chọn hướng Khôn ( hướng Tây Nam): Theo Bát quát thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Phong Địa Quán thuộc Kinh chu dịch. Khi chọn hướng nhà này gia đình sẽ ly tán, lưu lạc khắp nơi.

Chủ mạng Tốn chọn hướng Càn (Hướng Tây Bắc): Theo phiếm luận Bát Quái thuộc cung Họa Hại là quẻ Phong Thiên Tiểu Mục thuộc kinh chu dịch. Chọn hướng nhà này thì gia đạo tán gia bại sản, hao tài tốn của.

Chủ mạng Tốn chọn hướng Khảm (Hướng chính Bắc): Theo phiếm luận Bát Quái thuộc cung Sinh Khí là quẻ Phong Thủy Hoán thuộc kinh chu dịch. Chọn hướng nhà này thì gia chủ đại lộc, phát tài.

Chủ mạng Tốn chọn hướng Cấn (Hướng Đông Bắc): Theo phiếm luận Bát Quái thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Phong Sơn Tiệm thuộc kinh chu dịch. Chọn hướng nhà này thì gia chủ đem lại vận xấu,mất người mất của. Đại hung.

Chủ mạng Tốn chọn hướng Tốn (Hướng chính Đông): Theo phiếm luận Bát Quái thuộc cung Diên Niêm là quẻ Phong Lôi thuộc kinh chu dịch. Chọn hướng nhà này thì gia chủ sẽ giàu sang phú quý nhưng sẽ có phần thiệt cho con trai lớn.

Chủ mạng Tốn chọn hướng Càn (Hướng Tây Bắc): Theo phiếm luận Bát Quái thuộc cung Họa hại là quẻ Phong Thiên Tiểu Mục thuộc kinh chu dịch. Chọn hướng nhà này thì gia đạo tán gia bại sản, hao tài tốn của.

Chủ mạng Tốn chọn hướng Đoài (Hướng chính Nam): Theo phiếm luận Bát Quái thuộc cung Lục Sát là quẻ Trạch Trung Phu thuộc kinh chu dịch. Chọn hướng nhà này thì gia chủ làm ăn sa sút, chịu nhiều điều tiếng.

Bên cạnh đó để góp phần tăng thêm về mặt phong thủy cho ngôi nhà của mình, gia chủ tuổi Đinh Mão nên bố trí thêm hai tượng hình con sư tử ở cửa chính để trấn cho gia đạo được bình an vô sự, làm ăn phát đạt, mọi thứ suôn sẻ và không ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Kết luận

Như vậy, đối với mỗi chúng ta ngoài việc sở hữu một căn nhà mơ ước là điều ai cũng mong muốn và một trong những yếu tố quan trọng góp phần đến sự phát triển công danh – sự nghiệp của gia chủ, đem đến cho gia chủ những thành công trong cuộc sống chính là phong thủy tâm linh.

Mong rằng bài viết từ datnenthocu đã đem đến cho người đọc những thông tin hữu ích về hướng nhà phù hợp dành cho người sinh tuổi Đinh Mão 1987. Bạn đọc có thể tìm đọc thêm kiến thức về phong thủy cũng như hướng nhà phù hợp dành cho những tuổi khác tại đây.

Bài viết tham khảo:

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào Để Đem Lại Thuận Lợi

Thủ Tục Đăng Ký Tạm Trú KT3 Từ A Đến Z

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}