Nữ 1990 hợp hướng nhà nào để vận may liên tục gõ cửa?

Xây nhà là việc quan trọng của đời người, vì vậy khi tìm mua nhà hoặc xây nhà, việc chọn hướng phù hợp với tuổi của gia chủ là điều vô cùng cần thiết, mang ý nghĩa phong thuỷ quyết định sự bình an và may mắn cho những người sống trong căn nhà đó. Mỗi con giáp sẽ mang những cung mệnh riêng và phù hợp với những hướng nhà khác nhau. Vậy nữ 1990 hợp hướng nhà nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cung mệnh nữ  gia chủ tuổi Canh ngọ 1990

 

Nữ 1990 hợp hướng nhà nào

 Cung mệnh nữ 1990

Cung mệnh rất quan trọng trong việc xác định vận mệnh và định hướng phong thuỷ phù hợp với mỗi người. Người sinh năm Canh Ngọ, còn gọi là Thất Lý Chi Mã sinh từ 27/01/1990 – 14/02/1991 âm lịch có quẻ mệnh là:

Cung: Cấn, thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Lộ bàn thổ (đất ven đường)

Ngũ hành tương sinh của tuổi này là mệnh Hoả và mệnh Kim. Tương khắc với tuổi này là mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Nữ 1990 hợp hướng nhà nào?

Nữ 1990 hợp hướng nhà nào

Hướng nhà tốt nên chọn với nữ 1990

Dựa vào cung, can, chi , mệnh của gia chủ có thể xác định được hướng sinh khí cho ngôi nhà nằm ở hướng Tây Nam, mang ý nghĩa hanh thông, cát lợi, phúc lộc vẹn toàn.

Hướng Thiên Y nằm ở Tây Bắc, đem đến may mắn, sức khoẻ, sự trường thọ cho gia chủ. Đặc biệt hướng Thiên Y rất tốt cho phụ nữ, khi nhà và đất nằm ở hướng này thì gia đạo lại càng hạnh phúc, viên mãn.

Hướng Diên Niên – phía Tây: cuộc sống gia đình hoà thuận, mọi sự ổn định. Đối với nữ giới, nếu có hướng nhà Diên Niên thì sẽ được bạn đời luôn yêu thương, chiều chuộng, chăm sóc.

Hướng Phục Vị – Đông Bắc: Đây là hướng tốt thứ tư trong 4 hướng tốt của gia chủ, mang đến sự ổn định, tình cảm gắn kết, gia đình êm ấm bình an.

Hướng nhà khắc nên tránh với nữ 1990

Bên cạnh chọn những hướng tốt đem lại may mắn thì gia chủ cũng cần nắm rõ những hướng xấu mang đến những điều không tốt để tránh những điều xui rủi, không may. Gia chủ thuộc cung Cấn, Tây tứ mệnh nên hợp với các hướng Tây tứ trạch, khắc với các hướng Đông tứ trạch, cụ thể nên tránh các hướng như sau:

  • Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nhà xấu nhất, tượng trưng cho sự phá hoại và suy tàn. Khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, suy kiệt tài vận, nhà có sát khí, chết chóc. Ngoài ra, trong ngũ hành, Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim do vậy nếu hướng nhà phạm vào Tuyệt Mệnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh các bệnh mãn tính, dai dẳng.
  • Hướng Đông – Hoạ Hại: Mang đến sự khó khăn, thất bại trong chuyện tiền bạc, làm ăn. Hướng này không đem lại may mắn và gây ra nhiều thị phi cho gia chủ. Tốt nhất nên đặt nhà kho hoặc nhà vệ sinh ở hướng này để mọi người trong nhà được yên ổn, hoà thuận.
  • Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ: nghĩa là có 5 con quỷ ngự trị ở hướng này, đem lại nhiều vận xui cho gia chủ. Trong gia đình thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã. Sự nghiệp công danh trắc trở, hao tốn tài sản.
  • Hướng Nam – Lục Sát: mang nhiều tai ương, rắc rối đến cho gia chủ, gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Dễ lâm vào kiện tụng hoặc tai nạn.

Phong thuỷ nhà ở của nữ 1990

Hướng phòng khách:

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, nơi thể hiện phong cách của gia chủ nên cần được đặt tại trung tâm của ngôi nhà, tại một trong 4 hướng tốt để sinh khí dễ dàng đi vào như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên hướng Đông Bắc có cung Phục Vị tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh sẽ không phù hợp với những gia đình kinh doanh, buôn bán, đặc trưng náo nhiệt, ồn ào, sôi nổi, sẽ tạo ra mâu thuẫn trong phong thuỷ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Trong trường hợp này nên chọn một trong hai hướng: Sinh Khí và Diên Niên.

Hướng đặt bàn thờ

Bàn thờ là nơi trang nghiêm, cần được đặt ở nơi an tĩnh, thanh tịnh giúp gia chủ nhận được sự phù hộ của ông bà tổ tiên một cách dễ dàng hơn. Theo quan niệm phong thuỷ, đặt bàn thờ theo nguyên tắc “toạ cát hướng cát” – tức là đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt, sẽ giúp tăng phước đức tài vận cho gia chủ. Hai hướng đặt bàn thờ tốt nhất trong trường hợp này là:

Hướng Đông Bắc (cung Phục Vị)

Hướng Tây Nam (cung Sinh Khí)

Hướng giường ngủ

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, phục hồi sau một ngày mệt mỏi. Vị trí của giường ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt để đem lại vận khí tốt và cải thiện chất lượng chất ngủ, gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đặc biệt, gia chủ là nữ giới nên chọn hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y cực tốt!

nữ 1990 hợp hướng nhà nào
                                                                      Gia chủ là nữ giới nên chọn hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y

Tránh đặt giường phía dưới xà ngang, gầm cầu thang, đối diện gương soi hay cửa ra vào.

Giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình cần xem hướng đặt tương ứng với ngũ hành của thành viên đó.

Ngoài ra, tủ quần áo nên đặt ở các hướng xấu để trấn giữ những điều không may, như các góc Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Hướng bếp

Hướng bếp được hiểu là hướng cửa bếp của bếp lò, bếp than, bếp dầu hoặc hướng công tắc của bếp điện, bếp gas. Nguyên tắc chung khi đặt hướng bếp là “toạ hung hướng cát” – tức là đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Ở đây, hướng hợp với tuổi nữ Canh Ngọ là:

  • Đặt ở cung Tuyệt Mệnh (Đông Nam), nhìn về hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y
  • Đặt ở cung Lục Sát (Đông), nhìn về hướng Tây – bếp lành Diên Niên
Nữ 1990 hợp hướng nhà nào
                                                                  Bếp là nơi giữ lửa, kết nối các thành viên trong gia đình

Ngoài ra, bếp – tượng trưng cho lửa, không nên đặt gần nước như chậu rửa, tủ lạnh, máy rửa chén, máy giặt để tránh những điều không may mắn, hao tốn tiền của.

Cửa bếp không đặt đối diện phòng ngủ hay thẳng với cửa chính sẽ đem lại nhiều tai ương, hoạ hại.

Hướng nhà vệ sinh

Nhà kho hay nhà vệ sinh được cho là nơi giam giữ những điều không tốt đẹp, may mắn, nên đặt những khu vực này ở hướng xấu nhìn về hướng tốt thì mới đem lại cát lộc, vượng khí cho ngôi nhà. Vì thế đối với gia chủ nữ 1990 nên tính toán, bố trí khu vực nhà vệ sinh theo 4 hướng: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Màu sắc nội thất hợp với nữ gia chủ 1990

Trong phong thuỷ, mệnh ngũ hành có vai trò quan trọng tới vận mệnh hôn nhân, sự nghiệp của nữ gia chủ tuổi 1990. Màu hợp tuổi sẽ mang tới nhiều vận may cho gia chủ, như một cách thức để cầu bình an, may mắn, xua đuổi xui xẻo.

Màu sắc hợp là các màu nâu, vàng đậm thuộc hành thổ. Màu tương sinh là đỏ, cam, hồng thuộc hành hoả. Màu kiêng kỵ là màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Cách hóa giải hướng nhà khắc tuổi nữ 1990

Trong trường hợp không có điều kiện kinh tế để lựa chọn, hoặc do vô tình mua nhà hoặc căn hộ chung cư được xây theo hướng không tốt với gia chủ thì cũng không nên quá lo lắng, datnenthocu sẽ hướng dẫn cách hoá giải đơn giản bằng những cách như sau:

Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ:

Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất được nhiều nhà phong thuỷ đánh giá cao. Chúng có thể sinh khí trong ngôi nhà trong nhiều năm và xua đi những vận hạn xấu. Có thể để tranh, ảnh, in hình treo trước cửa hay các bức điêu khắc, phù điêu trên kệ đồ đặt ngay trước lối ra vào. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo khi đặt vật phong thuỷ bất kỳ để không phải phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thuỷ cơ bản nhé!

Thay đổi hướng cửa:

Bằng cách tạo một cánh cửa phụ khác và thường xuyên sử dụng cánh cửa đó. Nói theo cách khác thì gia chủ có thể chọn đi cửa phụ thay vì đi cửa chính. Cửa chính chỉ nên dùng để trang trí, do đó vận hạn xấu từ cửa chính sẽ không thể vào nhà, còn cửa phụ lại sinh nhiều khí tốt, may mắn và tài lộc.

Dùng gương bát quái:

Ngoài tác dụng trừ tà thì gương bát quái còn có tác dụng điều chỉnh hướng cửa sai cho gia chủ. Theo đó, gương bát quái gồm 8 cạnh, mỗi cạnh đều khắc các chữ phù hợp với mỗi vận mệnh khác nhau, vì vậy tuỳ theo vận mệnh của mình mà treo chữ đó ở vị trí trên cùng.

Dùng thảm:

Nên đặt một tấm thảm chùi chân dưới nơi mọi người đặt chân đầu tiên trước khi bước vào nhà. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoá giải hạn khí ở cửa chính. Bên cạnh đó, tuỳ theo vận mệnh của mỗi người mà có thể chọn những màu sắc tương sinh của thảm khác nhau để giúp xua đi vận khí xấu và mang lại may mắn.

Lấy đa cát thắng tiểu hung:

Hãy sắp xếp lại các phòng theo đúng hướng phong thuỷ. Thay đổi lại hướng bàn thờ, hướng nhà bếp, hướng phòng ngủ, giường ngủ theo hướng tốt để áp chế đi một hướng xấu. Đây cũng là cách hay có thể hoá giải khi nhà không hợp hướng.

Nữ 1990 nên xây nhà năm nào?

Các năm đẹp nhât và hợp tuổi nhất với Canh Ngọ để xây nhà là:

2023 (Quý Mão)

2032 (Nhâm Tý)

2038 (Mậu Ngọ)

2047 (Đinh Mão)

2048 (Mậu Thìn)

2050 (Canh Ngọ)

Như vậy, qua bài viết này có lẽ quý khách hàng đã biết được nữ 1990 hợp hướng nhà nào và những lưu ý về phong thuỷ để lựa chọn cho mình ngôi nhà phù hợp với bản thân và các thành viên trong gia đình. Chúc quý khách và gia đình sức khoẻ và bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}