Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hóa Cát Trừ Hung?

Căn bếp là một phần quan trọng của căn nhà vậy nên việc lựa chọn hướng đặt bếp cũng có thể mang lại nhiều sự thịnh vượng may mắn. Đến với bài viết chúng tôi sẽ cung cấp thông tin thêm cho các gia chủ việc nhà hướng nam đặt bếp hướng nào sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ?

Tìm hiểu hướng bếp

Hướng bếp là gì?

Căn bếp từ xưa nay luôn được coi trọng trong gia đình, nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của một gia đình. Vì bếp là là nơi làm ra các món ăn dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho tất cả thành viên trong gia đình. Với phong thủy căn bếp còn có ý nghĩa quan trọng hơn vì nó còn quyết định đến cả vận khí và tài lộc cho cả gia đình.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

Có lẽ khi thiết kế một ngôi nhà, mọi người đều rất quan tâm đến việc thiết kế căn nhà sao cho hợp lí, thiết kế sao cho căn nhà đẹp mắt và hiện đại nhất. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều chú ý đến việc đặt hướng bếp và không phải ai cũng nắm rõ được việc bố trí phong thủy trong chính ngôi nhà của mình.

Từ xa xưa cha ông ta dựa theo phong thủy để xác định hướng của bếp củi, bếp lò trong gia đình. Nhưng ngày nay cuộc sống hiện đại bếp củi bếp lò dần dần được thay thế bằng bếp điên, bếp ga, bếp từ… vậy nên lại có dự khác biệt trong cách xác định hướng bếp. Mỗi loại bếp lại có cách xác định hướng khác nhau. Ví dụ như:

  • Bếp củi, bếp than, bếp lò: hưởng của bếp chính là hướng cho củi hay than vào. Với bếp lò là miệng lò cho cũi hay than
  • Bếp từ không có lửa nên không được tính là hướng bếp
  • Bếp ga: có hướng là hướng ngược với người dùng, là hướng của núm bật tắt bếp

Trong phong thủy, sự vẫn động tướng tác của con người tọa ra vận khí. Chính những thao tác nấu nướng của con người khiến bếp được nạp khí. Vậy nên hướng bếp được tính là hướng thao tác của người nấu.

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Là lưng của của người nấu bếp xoay về hướng nào thì hướng ở đó chính là hướng bếp.

Khi đã biết nguyên tắc và bản chất chung của hướng bếp thì với bất cứ loại bếp nào từ bếp lửa đến bếp từ hay bếp điện đến bếp than thì các gia chủ vẫn có thể xác định được hướng bếp một cách chính xác và rõ ràng.

Trong phong thủy hướng đặt bếp được cho là tốt nhất là các hướng đông bắc, hướng tây và hướng nam. Các hướng không tốt là các hướng chúng ta quay lưng với hướng nhà.

Hướng bếp quan trọng như thế nào?

Từ xưa đến nay, cha ông ta đã nhận định rằng gian bếp vẫn luôn và sẽ luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức sắp xếp một không gian sống của một ngôi nhà. Không chỉ thế, gian bếp ấm cúng còn thể hiện được một gia đình hạnh phúc, tràn ngập niềm vui, một tổ ấm đúng nghĩa với các bữa ăn ngon.

Bếp là vị trí giữ lửa của mỗi ngôi nhà, thể hiện sự sung túc của gia đình. Căn bếp là không gian quan trọng để mọi người trong gia đình tạo nên những bữa ăn ấm cúng, sum vầy. Một gia đình có được êm ấm, thịnh vượng, hạnh phúc hay không được quyết định bởi một phần lớn của gian bếp trong nhà.

Một căn bếp được thiết kế đẹp mắt có thiết kế phong thủy hợp lí sẽ tạo được cảm hứng cho người nấu ăn và cả những thành viên trong gia đình khi cùng nhau dùng bữa.

Không chỉ vậy căn bếp còn là nơi năng lượng dương của gia đình tích tụ nên việc bày trí phong thủy cần được quan tâm là điều tất yếu. Căn bếp còn là biểu hiện cho sự ấm no, đầy đủ, dư giả của mỗi gai đình. Vì vậy, việc hiểu biết và sắp xếp các đồ dùng trong căn bếp theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng với các gia đình.

Có thể nói, căn bếp là nơi chăm sóc tất cả gia đình từ thể chất đến tinh thần cho mỗi cá nhân. Bếp từ xưa đến nay vẫn được cha ông ta xem là nguồn năng lượng sống, tài lộc, nơi quyết định sự hưng thịnh, hạnh phúc của cả gia đình.

Một căn bếp có thể phát huy hết được năng lượng, vai trò và ý nghĩa của chúng chỉ khi được bố trí hợp phong thủy, hợp hướng với gia chủ.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào mang lại vận khí tốt cho gia chủ?

Người xưa có câu “nhà hướng nam, không làm cũng có ăn” vì thế xây nhà hướng nam luôn được lựa chọn ưu tiên nhất về phong thủy. Nhà được xây dựng theo hướng chính nam đã rất tốt theo phong thủy, sẽ càng tốt hơn nếu căn bếp của nhà được đặt phù hợp. Vậy thì, nhà hướng nam đặt bếp hướng nào mang lại vận khí tốt cho gia chủ?

Câu hỏi nhà hướng nam đặt bếp hướng nào mang lại vận khí tốt cho gia chủ thường được đặt ra khi gia chủ quyết định xây nhà theo hương nam.

nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

Theo nhiều sách phong thủy, hướng Nam phù hợp với mệnh Đông tứ trạch và không thích hợp với Tây tứ trạch. Đông tứ trạch gồm các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam vậy nên đây là các hướng phù hợp với nhà hướng Nam.

Tuy nhiên nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng Đông và hướng Đông Nam sẽ là tốt nhất. Vì hướng Nam và hương Bắc đều là 2 hướng đại kỵ trong phong thủy khi đặt hướng bếp.

Cụ thể khi đặt bếp hướng Nam cùng hướng với hướng nhà, gia đình sẽ gặp khó khăn trong công việc làm ăn, tiêu hao tiền của, không thể thăng tiến đường công danh.

Còn hướng Bắc ngược hướng với hương Nam là đại kỵ, làm cho gia đình mâu thuẫn, xảy ra nhiều cãi vã trong gia đình. Hướng Bắc là hướng đón gió lạnh từ bán cầu Bắc, gió từ hướng Bắc có thể làm tắt lửa bếp khiến hơi ấm của bếp không còn, từ đó gia đình không hòa thuận, gây mâu thuẫn.

Phong thủy đã được khoa học chứng mình tính đúng đắn. Vậy nên việc xem hướng nhà và hướng bếp khi xây dựng có mối liên hệ mật thiết khi thiết kế nhà ở.

Nhà hướng đông nam nên đặt hướng bếp như thế nào?

Theo nhiều tham khảo từ các kênh phong thủy uy tín thì nhà hướng Đông Nam là hướng đặt bếp mang lại nhiều tài khí, vượng lộc. Khi làm nhà hướng Đông Nam thì nên đặt bếp hướng Tây, Đông Bắc hoặc hướng Nam.

Cần tránh đặt bếp hướng Tây Bắc vì hướng này khá xấu, mang lại nhiều khó khắn đến việc làm ăn cho gia chủ.

Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào?

Nhà có hướng Tây Nam là một hướng khá xấu gây nên bệnh tật và nghèo đói. Theo chuyên gia phong thủy nếu nhà ở hướng Tây Nam thì nên đặt bếp hướng có cây hoặc sau nhà có khu đất trống hoặc sân.

Nhà hướng Tây Nam thì nên xem xét đặt bếp tại hướng Đông Nam.

Các vấn đề khi đặt hướng bếp

Hướng bếp nên đặt theo tuổi của chồng hay vợ?

Quan niệm từ xưa có câu “đàn ông coi nhà – đàn bà coi bếp” vậy nên nhiều gia đình lựa chọn xem nhà theo hướng của người chồng, còn xem hướng bếp theo tuổi của người vợ.

Có khá nhiều người đồng tình ủng hộ quan điểm này, bởi sự bình đẳng trong quan hệ gia đình và tuổi của chồng và vợ đều có ý nghĩa quan trọng như nhau trong phong thủy.

Nhưng điều này lại không đúng với những việc như đặt bàn thờ, đặt hướng bếp. Nên lấy tuổi người đàn ông trụ cột trong nhà để làm vì đó là người gánh vác cả gia đình.

Câu nói trên chỉ có hàm ý muốn nói rằng việc của đàn ông là gánh vác gia đình với trách nhiệm gia đình, còn người phụ nữ sẽ phụ trách công việc bếp núc.

Đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Cửa chính và bếp nấu có mối quan hệ ràng buộc với nhau, bởi các chuyên gia phong thủy cho rằng gió lớn từ hướng cửa chính thôi vào có thể làm tắt lửa trong căn bếp. Vậy nên không nên đặt hướng bếp trùng với hướng của chính trong nhà, vì có thể khiến gia đình gặp nhiều điều không thuận lợi, công việc không suôn sẻ.

Những kiêng kỵ khi đặt hướng bếp

Ngoài vấn đề chính nhà hướng nam đặt bếp hướng nào, thì mỗi gia đình cần lưu ý tời những kiêng kỵ khi bày trí căn bếp, để căn bếp mang lại nhiều năng lượng tốt, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ?

Trành đặt hướng bếp gần cửa ra vào

Theo phong thủy, hướng của bếp nên đặt ở nơi “tàng phong tụ khí” nghĩa là đặt bếp tránh nới có gió lớn để có thể tập trung những luồng khí tốt lành tại căn bếp. Khi căn bếp được đặt thẳng hướng của chính hay ở bếp có cửa sổ to rộng lộng gió sẽ gây cho gia chủ khó khăn thăng tiến, bệnh tật đến với gia đình.

Tuy vậy nhà bếp vẫn nên đặt ở nơi thoáng đãng trong ngôi nhà, không nên ở nơi quá kín và bí khí. Có thể sử dụng quạt thông gió hoặc máy hút mùi để căn nhà có không khí trong lành sạch sẽ.

Kiêng nước lửa gần nhau

Bếp và chậu rửa thuộc hai cực đối ngược nhau, vì bếp là hỏa chậu rửa là thủy. Nên nếu đặt cạnh nhau sẽ không tốt. Đặc biệt là hỏa kẹp giữa hai thủy sẽ rất xấu.

Nên đặt vị trí của chậu rửa và bếp ít nhất 60cm, như vậy gia chủ sẽ có thể yên tâm hơn. Tránh cho nước và lửa giao thoa.

Kiêng xà ngang ở trên bếp nấu

Theo người phương Động, phía trên  giường ngủ có xà ngang có thể gây bất lợi cho gia chủ. Và với bếp nấu cũng không ngoại lệ, vi đây cũng là vị trí quan trngj không kém trong căn nhà. Nếu có xà ngang đè trên bếp có thể khiến cho nữ chủ nhà đau ốm, bệnh lâu khỏi.

Nhưng kiêng kỵ khác

  • Không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hay phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên có thể bị ảnh hưởng.
  • Tránh góc nhọn của căn nhà chọc vào khu bếp vì có thể làm ảnh hưởng tới hòa khí trong nhà

Lưu ý

Đối với mỗi cuộc đời con người, việc xây dựng nhà cửa là một việc hết sức quan trọng. Không chỉ là ta xây dựng cho mình một trốn đi về, mà còn là một tổ ấm với gia đình thân yêu.

Phong thủy đối với cuộc sống cũng đã được chứng minh tính hiệu quả trong cuộc sống. Vậy nên trước khi xây cất nhà cửa, bạn nên đi tìm hiểu phong thủy của mảnh đất xem có tốt hay không, nếu có vấn đề cũng có thể dùng phong thủy để hóa giải.

Việc chọn hướng nhà hay hướng bếp cũng đều quan trọng ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe của gia chủ. Nên bạn có thể tìm đến các thầy phong thủy để tìm hiểu kĩ hơn, xem kĩ tuổi của người gia chủ gia đình để tìm được một hướng đặt bếp tốt nhất cho nhà hướng na. Bài viết trên đây chỉ là thông tin thêm để bạn tham khảo.

Kết luận

Qua bài viết datnenthocu mong bạn đã có thêm được nhiều thông tin để tham khảo cho chủ đề nhà hướng nam đặt bếp hướng nào. Các độc giả muốn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nên tìm đến các thầy phong thủy để hiểu rõ hơn.

Bài viết tham khảo:

Tuổi Qúy Hợi 1983 Hợp Hướng Nhà Nào?

Farmstay Là Gì? Có Giống Homestay Không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}