Nam 1992 hợp hướng nhà nào? Hướng nhà chuẩn phong thủy cho nam tuổi Nhâm Thân.

Nam 1992 hợp hướng nhà nào?

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay, mua đất xây nhà, dựng vợ gả chồng là những việc trọng đại cần được xem xét, tính toán kỹ lưỡng. Để thu hút được nhiều tài lộc, tránh những rủi ro không đáng có, cần chọn một hướng phù hợp khi xây nhà. Vậy với nam 1992 hợp hướng nhà nào? Bài viết dưới đây giúp gia chủ tuổi Nhâm Thân giải đáp các thắc mắc.

Sơ lược về tuổi Nhâm Thân 1992

 • Năm dương lịch: năm 1992
 • Năm âm lịch: Nhâm Thân ( con Khỉ)
 • Mệnh:
  Nam: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
  Nữ: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Sắt đầu kiếm (hay với tên gọi khác là Kiếm phong Kim)
 • Màu sắc hợp:
  Màu bản mệnh: Màu xám, màu trắng, màu ghi thuộc hành Kim.
  Màu tương sinh: màu vàng sẫm, màu nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu kiêng kỵ: Các màu thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu tím và màu cam.
Sơ lược về tuổi Nhâm Thân
Sơ lược về tuổi Nhâm Thân 1992

Người Nhâm Thân có số mệnh tốt, được trời phú sức khoẻ dồi dào, ít đau ốm bệnh tật. Công danh và con được sự nghiệp của người tuổi Nhâm Thân rõ ràng, có triển vọng và cơ hội thăng tiến cao. Người Nhâm Thân cũng được biết đến là cực kỳ thông minh, có trí tuệ cao cùng suy nghĩ rất thực tế. Nhờ vậy mà họ còn thuộc tuýp người khá linh hoạt khi xử lý công việc và các vấn đề trong cuộc sống.

Theo lý thuyết về tương sinh – tương khắc, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thuỷ. Người tuổi Nhâm Thân sẽ hòa hợp với người thuộc mệnh Thổ và mệnh Thuỷ, như những người có tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Quý Dậu,…

Trong đó, Nhâm Thân đặc biệt hợp với tuổi Thìn và tuổi Tý bởi đây là 2 tuổi tam hợp với năm 1992. Khi người Nhâm Thân kết hợp với một trong hai tuổi trên, có thể nên duyên vợ chồng, hoặc trở thành đối tác làm ăn hỗ trợ tốt cho nhau.

Theo quan niệm ngũ hành tuần hoàn, có tương sinh ắt sẽ có tương khắc để đảm bảo sự cân bằng. Kim nằm trong mối quan hệ xung khắc với mệnh Mộc và Hoả, những nhóm tuổi không hợp với Nhâm Thân ví dụ như: Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Giáp Tuất, Đinh Dậu,  Ất Hợi, Giáp Thìn…

Nam 1992 hợp hướng nhà nào?

Bản chất của hướng nhà là hướng nạp khí, hấp thu năng lượng cho cả ngôi nhà. Nếu xây nhà đúng hướng, gia đình sẽ đón nhận vận may, tài lộc. Ngược lại, nhà xây ở hướng xấu sẽ khiến gia chủ giảm sút sức khoẻ, hao tổn tài lộc. 

Hướng nào hợp với nam 1992 để xây nhà?

Dưới đây sẽ là một vài hướng nhà tốt, phù hợp với nam tuổi Nhâm Thân:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y – Sự giao hoà của thiên thời và địa lợi): chọn hướng này, nam tuổi Nhâm Thân sẽ được trời phật che chở, phù hộ, luôn gặp may mắn, hanh thông, phúc lộc đầy nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị – Nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh): nam gia chủ tuổi Nhâm Thân chọn hướng này sẽ được nhiều người giúp đỡ, làm ăn phát đạt, gặp thời, có cơ hội tăng tiến cao trên con đường sự nghiệp.
 • Hướng Tây (Diên Niên – ổn định, hoà giải): hướng đại diện cho sự hòa thuận, suôn sẻ, mang đến cuộc sống sung túc, hoà hợp, an khang thịnh vượng.
 • ướng Tây Nam (Sinh khí – phúc lộc trọn vẹn, đủ đầy): đây là hướng hỗ trợ gia chủ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, gia đình êm ấm, con cái thông minh, hiếu thảo và chăm ngoan.

Hướng nhà nam tuổi 1992 xung khắc?

Những hướng mà gia chủ nam sinh năm 1992 nên tránh để không gặp vận xui trong cuộc sống, bao gồm: hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), hướng Nam (Hoạ Hại), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh). Đây là những hướng xấu theo Bát trạch phong thủy đem lại nhiều tai hoạ và vận đen đến tuổi Nhâm Thân.

Bày trí không gian theo hướng nhà cho nam tuổi 1992

Hướng phòng khách

Nam 1992 hợp hướng nhà nào?
Hướng phòng khách hợp với nam Nhâm Thân

Theo các nghiên cứu về hướng phong thủy, trong 4 hướng tốt Tây Nam – Tây Bắc – Tây – Đông Bắc, hướng Đông Bắc và Tây Bắc là phù hợp nhất với tuổi Nhâm Thân. Do đó, gia chủ nên ưu tiên đặt phòng khách – bộ mặt của căn nhà theo 2 hướng này.

Bên cạnh đó gia chủ có thể bố trí phòng khách ở gần hoặc trùng với cửa chính. Đây là vị trí lý tưởng để các luồng khí tốt, tích cực được lưu thông qua lại giữa môi trường bên ngoài và bên trong căn nhà. 

Gia chủ có thể tham khảo quy tắc sắp xếp không gian như sau: bước qua cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là các phòng ngủ, phòng bếp và các không gian chức năng khác. Bày trí, sắp xếp ngược lại với bố cục này có thể khiến tài vận, cát lộc bị đẩy lùi, không đến được với gia chủ.

Hướng nhà bếp

Nam 1992 hợp hướng nhà nào?
Phòng bếp cho gia chủ Nhâm Thân

Theo quan niệm phong thuỷ, nhà bếp nên được đặt dựa trên quy tắc “tọa hung hướng cát”, tức đặt ở hướng xấu và quay về hướng tốt. Đối với tuổi Nhâm Thân, gia chủ có thể bố trí bếp tại hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam để thiêu đốt điềm xui và những điều không lành, nhìn về các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hòa hợp.

Hơn nữa, khi bố trí bếp, gia chủ không nên đặt hướng bếp ngược với hướng nhà, không để cửa nhà chiếu thẳng vào gian bếp. Ngoài ra, bố trí bếp đối diện nhà vệ sinh cũng là điều kiêng kị bởi đây là nơi chứa nhiều luồng khí xấu hoặc vi khuẩn gây bệnh, không đảm bảo vệ sinh.

Hướng bàn thờ

Để chọn hướng bàn thờ tốt, hợp tuổi nam Nhâm Thân 1992, gia chủ có thể tham khảo những hướng dưới đây:

 • Hướng tốt cho nam gia chủ tuổi Nhâm Thân chọn làm hướng đặt bàn thờ gia tiên như: hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng xấu mà gia chủ tuổi Nhâm Thân không nên chọn làm hướng đặt bàn thờ: hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát), hướng Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh)

Hướng phòng ngủ và giường ngủ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tích lũy lại năng lượng đã mất sau một ngày dài làm việc, nên hướng phòng ngủ là điều rất quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và nghỉ ngơi của gia chủ. Với gia chủ tuổi Nhâm Thân, bố trí phòng ngủ và giường ngủ hợp lý nhất là ở các hướng thuộc mệnh Thổ như Tây Bắc, Tây Nam Tây và Đông Bắc. Trong đó, Tây Nam là hướng được các chuyên gia phong thuỷ khuyến khích nhiều nhất. Không chỉ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, đặt không gian nghỉ ngơi theo hướng này còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Trái lại, gia chủ tuổi Nhâm Thân cần lưu ý tránh đặt hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tại phía Nam, Đông Nam, Đông, Bắc mang yếu tố xung khắc, không may. Gia chủ có thể kê tủ quần áo ở những vị trí này để che lấp và trấn áp năng lượng xấu.

Hướng nhà vệ sinh.

Nam 1992 hợp hướng nhà nào?
Phòng tắm cho gia chủ 1992

Theo các nghiên cứu về phong thuỷ nhà ở tuổi Nhâm Thân, hướng phòng vệ sinh nên bố trí theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, nhưng nên tránh đặt cùng hướng nhà gây giảm sút tài lộc.

Đặc biệt, gia chủ Nhâm Thân cần lưu ý tránh đặt phòng vệ sinh trên cửa chính, phía trên hoặc bên cạnh cách khu vực quan trọng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, gây tồn đọng nhiều nguồn năng lượng âm, ảnh hưởng đến sinh khí trong không gian sống.

Hướng dẫn chọn nội thất phù hợp với nam 1992.

Màu sắc nội thất phù hợp với tuổi Nhâm Thân 1992

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, gia chủ Nhâm Thân cũng cần lưu ý chọn màu sơn tường và đồ nội thất hỗ trợ tốt cho cung mệnh của mình. Dưới đây là một số màu tương sinh giúp tăng vượng khí, đem đến vận may, tài lộc đến cho gia chủ:

 • Màu nâu: màu thuộc mệnh Thổ, phù hợp với người tuổi Nhâm Thân. Là màu biểu tượng cho sự chắc chắn, kiên quyết và đáng tin cậy, màu nâu sẽ giúp gia chủ Nhâm Thân trở nên quyết đoán để vững vàng tiến đến thành công trong cuộc sống.
 • Màu trắng: được coi là màu của sự hoàn hảo và thuần khiết, rất thích hợp để làm màu nền căn phòng, tôn lên những màu sắc kết hợp song hành.

Tuy nhiên, người sinh năm Nhâm Thân 1992 cần tránh những màu sắc quá chói và rực rỡ như đỏ, hồng, cam, tím vì những màu đó có thể mang lại điều không may. Ngoài, màu xanh lá cây cũng là gam màu nên hạn chế sử dụng.

Chất liệu nội thất 

Đối với người Nhâm Thân (thuộc mệnh Kim), những vật liệu nội thất tương sinh từ kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc sẽ giúp thúc đẩy lưu thông vượng khí. Vậy nên, gia chủ có thể trang trí bằng những vật dụng có tính kim loại tại những khu vực kín trong nhà.

Ngoài ra, cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 thêm thoáng đãng và trong lành là kết hợp bày trí những cây cối phù hợp bao gồm hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, mễ lan, hàm tiếu, hoa kim ngân, kim quế,… Đây cũng là lựa chọn lý tưởng nếu chủ nhân ưa chuộng màu xanh lá.

Nam 1992 nên xây nhà vào năm nào?

Năm xây nhà sẽ được quyết định bởi 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Gia chủ nam Nhâm Thân có thể xác định năm xây nhà phù hợp như sau:

Tam Tai: Ví dụ năm 2022 là năm Nhâm Dần nên gia chủ Nhâm Thân (1992) phạm vào Tam Tai do 3 năm Tam Tai cần tránh là Dần, Mão, Thìn.

Kim Lâu: Nam gia chủ 30 tuổi (âm lịch) nên theo cách tính Kim Lâu cũng không phạm. Cách tính của Kim Lâu như sau 29/9 = 3 dư 2, nếu số dư là 1, 3, 6 và 8 thì năm đó mới là hạn Kim Lâu cần tránh.

Hoang Ốc: Nam Nhâm Thân 30 tuổi nên theo cách tính Hoang Ốc sẽ phạm vào ngũ Thọ Tử. Xây nhà năm này vận khí không tốt, dễ gây sự chia ly, vì thế gia chủ nên tránh.

Như vậy, nam Nhâm Thân (1992) cũng không hợp để xây nhà năm 2022 do phạm phải Hoang Ốc.

Nếu muốn chọn năm xây nhà trong các năm tiếp theo thì tuổi nam Nhâm Thân nên chọn năm 2025. Đây là năm Ất Tỵ, gia chủ 34 tuổi (âm lịch) nên không phạm vào cả 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Thông qua một số kiến thức cơ bản về nam 1992 hợp hướng nhà nào, mong rằng gia chủ đã có cái nhìn tổng quát về cách xây dựng, thiết kế nhà ở phù hợp, đón nhiều tài lộc, vận may cho tổ ấm của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}