Nam 1988 hợp hướng nhà nào? Phong thủy giúp gia chủ 1988 tấn tài tấn lộc

Nam 1988 hợp hướng nhà nào? Nam Mậu Thìn hợp tuổi nào? Màu nào mang lại nhiều may mắn cho Mậu Thìn. Hay phong thủy bài trí nhà ra sao giúp cho gia chủ 1988 tấn tài tấn lộc. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để có những câu trả lời chính xác nhé.

Đôi nét về nam Mậu Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn là những người có ngày sinh từ 19/02/1988 –  5/02/1989

 • Mệnh: Đại Lâm Mộc
 • Tuổi hợp: Thân, Tý
 • Tuổi khắc: Sửu, Tuất, Mùi
 • Mệnh hợp: Mộc, Thủy, Hỏa
 • Mệnh khắc: Thổ, Kim

Tuổi Mậu Thìn 1988 cầm tinh con rồng hay còn được gọi là Thanh Ôn Chi Long nghĩa là Rồng ôn hòa. Đại diện cho Rồng nên Mậu Thìn là người có trí tuệ hơn người, thông minh, sắc sảo, nhạy bén và luôn có chí cầu tiến ham học hỏi trong mọi lĩnh vực.

Nam Mậu Thìn rất nhiệt tình, nhanh nhẹn, hoạt bát nên rất được lòng mọi người. Tuy nhiên họ cũng thích rong chơi cùng với tính tình nóng nảy nên giải quyết mọi việc dẫn đến hỏng việc. Đây là một điểm yếu của Mậu Thìn

Con đường công danh sự nghiệp của Mậu Thìn cũng có khá nhiều thăng trầm. Có những lúc tưởng chừng thành công nằm trong tầm tay nhưng phút chốc lại tan biến do bản tính quá nóng vội. Cũng chính là để giúp Mậu Thìn nhận ra và học bài học không gì tồn tại mãi mãi, cái gì cũng có thể xảy ra để với mình để giúp bản thân mình thích nghi tốt hơn.

Sau 38 tuổi nam Mậu Thìn sẽ có công việc và cuộc sống dần ổn định. Giai đoạn này sẽ mang lại nhiều tài lộc hơn giúp họ phát triển con đường công danh sự nghiệp vững chắc hơn.  Tuy vẫn còn những khó khăn nhưng không quá trở ngại đối với họ nữa.

Tình duyên của Mậu Thìn thường đến muộn do tập trung cho sự nghiệp nhưng luôn được đền đáp bằng một tình yêu bền vững giúp họ có tinh thần vững chắc phát triển sự nghiệp hơn nữa.

nam 1988

Trên đây là thông tin về nam Mậu Thìn. Tiếp theo datnethocu.org chia sẻ nam 1988 hợp hướng nhà nào?

Nam 1988 hợp hướng nhà nào?

Khi gia chủ quyết định mua đất xây nhà hay mua một căn nhà thì có rất nhiều yếu tố để lựa chọn ngôi nhà phù hợp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ như vị trí, cơ sở hạ tầng xung quanh, dân trí, an ninh…

Ngoài những yếu tố trên còn một yếu tố rất quan trọng không kém được mọi người quan tâm đó chính là hướng nhà. Hãy cùng datnenthocu.org tìm hiểu nam 1988 hợp hướng nhà nào nhé. Sau đây là hướng nhà hợp và hướng nhà khắc của Mậu Thìn.

Hướng nhà hợp tuổi 1988

 • Hướng Nam (Sinh khí): Hướng này được cho là hướng tốt nhất trong Bát Trạch, hướng này mang lại nhiều tài lộc, vận khí tốt, may mắn giúp gia chủ phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Hướng Bắc (Thiên Ý): hướng này mang lại sức khỏe dồi dào, mang lại sự may mắn trường thọ cho gia chủ và các thành viên trong nhà.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): hướng mang lại sự ổn định, gắn bó. Các mối quan hệ tình yêu, gia đình, xã hội gắn bó bền vững, lâu dài.
 • Hướng Đông (Phục Vị): hướng nhà mang lại sự bình yên cho gia chủ, hóa giải những mâu thuẫn, tranh cãi của các thành viên trong gia đình. Hướng đến một cuộc sống bình yên cho tâm hồn.

Trên 4 hướng trên thì hướng Nam là hướng nhà tốt nhất mang lại nhiều tài lộc may mắn nam Mậu Thìn. Hơn nữa còn là hướng còn phù hợp với khí hậu của nước ta, được đón những ánh nắng sớm tràn đầy sức sống và những luồn gió mát mẻ vào mùa hè tươi mát.

Qua đây chúng ta đã biết được nam 1988 hợp hướng nhà nào? Hy vọng gia chủ sẽ lựa chọn được những căn nhà ưng ý nhất, mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

nhà nam 1988

Hướng nhà khắc tuổi 1988

Những hướng nhà khắc với tuổi Mậu Thìn

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng xấu nhất trong Bát Trạch. Vì hướng này đại diện cho sự xui xẻo, mất mát, hư hao, bệnh tật, tai họa… mọi việc đều gặp trở ngại, khó khăn. Hướng này chỉ nên bố trí nhà kho hoặc nhà vệ sinh
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): hướng này mang lại bệnh tật, xui xẻo, hao tài, gặp tiểu nhân ảnh hưởng đến các mối quan hệ cho gia chủ. Có thể làm cho gia chủ gặp đại họa.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): hướng nhà có sát khí, làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, ảnh hưởng đến đường công danh, tình duyên của gia chủ.
 • Hướng Tây Nam (Họa hại): hướng đại diện cho không may mắn, thất bại làm tổn hại tinh thần, ý chí của gia chủ.

Cách bày trí không gian hướng nhà cho tuổi Mậu Thìn 

Sau khi tìm hiểu được hướng nhà hợp và hướng nhà khắc của nam Mậu Thìn, độc giả đã biết được nam 1988 hợp hướng nhà nào? Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách bày trí không gian cho Mậu Thìn

Hướng của chính cho nam sinh năm 1988

Cổng chính của căn nhà chính là nơi đón nhận những luồng khí tốt, những nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài đi vào trong của ngôi nhà.

Chính vì vậy gia chủ Mậu Thìn lựa chọn kĩ để thu hút may mắn tài lộc cho mình. Dựa vào Bát Trạch có 4 hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên)

Hướng phòng khách phù hợp tuổi Mậu Thìn

Phòng khách là không gian dùng để tiếp bạn bè, khách quý, cũng là không gian để tụ họp gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Chính vì vậy phòng khách được xem như bộ mặt của ngôi nhà gia chủ.

Vì vậy gia chủ nên đặt phòng khách ở những hướng tốt như: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam đều là những hướng tốt mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên gia chủ không nên đặt cổng chính chiếu thẳng vào phòng khách, vì theo phong thủy đây là một thế xấu không nên vì khiến tài lộc của gia chủ bị khắc chế, không lưu thông được.

phòng khách nam 1988

Hướng phòng ngủ phù hợp tuổi Mậu Thìn

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng vì vậy khi đặt hướng phòng ngủ cũng quan trọng không kém.

Gia chủ có thể đặt một trong bốn hướng tốt Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Hướng Bắc nên được ưu tiên lựa chọn vì đây là hướng tốt đón nhận lộc trời ban. Gia chủ đặt phòng ngủ hướng này sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc sinh con, vợ chồng hạnh phúc.

Giường ngủ cũng không nên kê ở chỗ không vững chắc, có gió lùa mạnh khiến gia chủ nhức đầu mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

Trong phòng ngủ không nên để gương soi chiếu thẳng vào giường ngủ. Gia chủ có thể trang trí thêm những cây xanh lọc không khí giúp căn phòng ngủ thêm xinh đẹp.

phòng ngủ nam 1988
Top 100 hình ảnh phòng ngủ đẹp hiện đại xuất sắc nhất thời đại

Hướng nhà bếp cho người sinh năm 1988

Nơi quây quần cả gia đình vào mỗi bữa cơm chiều hay dịp cuối tuần là không gian nơi nhà bếp. Muốn biết gia đình có hạnh phúc không? Hãy sẽ nhìn vào căn bếp.Vì vậy chúng ta hãy lựa chọn hướng bếp phù hợp cho gia chủ Mậu Thìn.

Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Mậu Thìn có thể đặt bếp ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để nhìn về các hướng tốt Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Hướng nhà vệ sinh cho người sinh năm 1988

Cũng như hướng bếp vì vậy gia chủ Mậu Thìn cũng nên đặt hướng nhà vệ sinh ở các hướng xấu để nhìn về hướng tốt để mang lại lại nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi việc cho gia chủ.

Hướng nhà vệ sinh nên đặt ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Mậu Thìn có thể đặt bếp ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để nhìn về các hướng tốt Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Hóa giải hướng nhà không hợp cho người sinh năm 1988

Sau khi tham khảo những thông tin trên thì độc giả đã có những thông tin cụ thể về nam 1988 hợp hướng nhà nào? Tuy nhiên không phải lúc nào gia chủ cũng chọn được hướng nhà tốt nhất. Gia chủ yên tâm sau đây datnenthocu.org chia sẻ những cách hóa giải khi hướng nhà không hợp với gia chủ 1988

Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải

Những vật phẩm thường được sử dụng như: gương bát quái, đá phong thủy thuộc mệnh Hỏa, tỳ hươu, bộ 12 con giáp hay tượng kỳ lân mạ vàng để hóa giải hướng nhà không hợp.

Những vật phẩm phong thủy này vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà của gia chủ ngoài ra còn giúp trấn áp những luồng khí không tốt do hướng nhà sai, tạo ra nguồn năng lượng tốt bảo vệ cho cửa ra vào cho ngôi nhà.

Mở cửa phụ

Chúng ta đã biết nam sinh năm 1988 hợp hướng nhà nào? Vì vậy gia chủ có thể mở thêm một cửa phụ đặt ở hướng tốt để có lợi cho gia chủ. Việc mở cửa phụ này để hạn chế sử dụng cửa chính có hướng không hợp tuổi với gia chủ.

Tuy nhiên việc mở cửa phụ này phù hợp với những ngôi nhà có hai mặt tiền hoặc những ngôi nhà có diện tích rộng.

Sử dụng thảm lau chân

Ít người biết đến tác dụng vô cùng kì diệu của tấm thảm lau chân trong việc hóa giải hướng nhà không hợp cho gia chủ.

Các luồng khí tốt hay xấu vào nhà chủ yếu vào cửa chính vì vậy gia chủ sử dụng thảm đặt ở cửa chính để hóa giải những luồng khí xấu trước khi vào nhà.

Gia chủ nên sử dụng thảm màu xanh lá, xanh lam, xám hoặc đen thuộc hành Thủy và Mộc để hóa giải.

Thay đổi hướng bếp

Thay đổi hướng bếp cũng là một trong những cách để hóa giải hướng nhà không hợp cho gia chủ. Bạn dựa vào hướng nhà mà thay đổi hướng bếp cho phù hợp theo dưới đây như sau:

Hướng nhà Đông Bắc (Lục sát): hướng bếp Đông Nam

Hướng nhà Tây Bắc (Ngũ quỷ): hướng bếp Nam

Hướng nhà Tây (Tuyệt mệnh): hướng bếp Bắc

Hướng nhà Tây Nam (Họa hại): hướng bếp Đông

Trên đây là những thông tin giúp độc giả hiểu hơn về nam 1988 hợp hướng nhà nào? Những thông tin trên hy vọng giúp ích cho gia chủ Mậu Thìn có những cái nhìn đa chiều hơn để lựa chọn bày trí phong thủy phù hợp cho gia đình mình. Chúc gia chủ cũng như người thân trong gia đình gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}