Lựa chọn hướng nhà tuổi 1987 thế nào để hợp phong thuỷ? 

Lựa chọn hướng nhà tuổi 1987 theo hướng nào hợp phong thuỷ nhất? Việc chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Để biết  cụ thể hơn về các hướng nhà tốt dành cho gia chủ Đinh Mão 1987, mời bạn tìm hiểu thông tin ngay sau đây. 

Thông tin chung gia chủ tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão (1987) thuộc mệnh Hỏa trong cung Ngũ Hành. Những người này có tính tình hiền lành, ôn hoà và tốt bụng nên nhận được sự yêu quý từ mọi người. Bản thân họ rất có năng khiếu về lĩnh vực nghệ thuật như hội hoạ, văn nghệ,… Đặc biệt, họ sẽ dễ dàng gặp quý nhân phù trợ và giúp đỡ khi gặp khó khăn hoạn nạn. 

Người Đinh Mão có năm sinh dưỡng là 1987 và năm âm là Đinh Mão. Vì vậy, khi chiếu mệnh, nam Đinh Mão thuộc vào cung tốn Đông Tứ Mệnh và nữ Đinh Mão thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ hành đều thuộc Hoả nên hướng làm nhà tốt nhất là hướng nam thuộc Đông Tứ Trạch. 

Thông tin hướng nhà tuổi 1987 Đinh Mão
Thông tin hướng nhà tuổi 1987 Đinh Mão

Hướng nhà tuổi 1987 tốt nhất?

Hướng nhà tốt cho nam sinh năm 1987

  • Hướng Bắc (hướng Diên niên): nó mang  ý nghĩa của sự ổn định và thành công sự nghiệp. Trong cuộc sống, họ luôn có thể tự mình phát triển bản thân. Tình yêu và gia đình hạnh phúc viên mãn.
  • Hướng Đông (hướng Sinh khí): mang  ý nghĩa  ăn nên làm ra, gặp nhiều điều may mắn và sự thuận lợi trong cuộc sống. Đối với vấn đề sự nghiệp, thăng tiến thuận buồm xuôi gió.
  • Hướng Nam (hướng Phục vị): nó được xem là sự may mắn và có quý nhân phù trợ. Gia chủ Đinh Mão có thể nhận được sự trợ giúp từ những người xung quanh họ. 
  • Hướng Đông Nam (hướng Thiên y): mang ý nghĩa sức khỏe tốt và nhận được sự tương trợ đến từ những người xung quanh. Bên cạnh đó, gia chủ sẽ được Trời Phật gia hộ và che chở. 
Hướng nhà tuổi 1987 tốt
Hướng nhà tốt đối với nam và nữ Đinh Mão 1987

Hướng nhà thích hợp cho nữ năm 1987

  • Hướng Tây Bắc (hướng Phục vị): nó mang ý nghĩa của sự ổn định trên con đường công danh sự nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong tương lai. Đối với gia đình và bạn bè, gia chủ luôn nhận được sự hạnh phúc và thuận lợi.
  • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Đối với hướng này, các gia chủ Đĩnh Mão sẽ có lộc làm ăn buôn bán và gặp may mắn, phúc lộc trong tương lai. Các chuyện đa phần sẽ được ổn định và suôn sẻ khi thực hiện.
  • Hướng Tây (Sinh khí): Với hướng này, gia chủ sẽ nhận được nhiều sự tương trợ và  giúp đỡ đến từ những người xung quanh trong những hoàn cảnh khó khăn.
  • Hướng Tây Nam (Diên niên): Hướng này nói được rằng các gia chủ sẽ có sức khỏe dồi dào và nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân phù trợ trong những tình huống khó khăn và nguy hiểm giúp gia chủ vượt qua dễ dàng hơn. 

Hướng nhà không tốt với gia chủ Đinh Mão

Bên cạnh một số hướng nhà phù hợp phong thuỷ còn có một số  hướng khắc với nam nhân tuổi Đinh Mão đó là: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Chính vì vậy, người gia chủ nam nên tránh các hướng này trong quá trình xây dựng nhà hoặc thi công công trình. 

Đối với nữ giới tuổi Đinh Mão nên tránh những hướng nhà hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam khi xây dựng hoặc các công trình khác. Bởi vì những hướng nhà này không tốt và sẽ không an toàn đối với gia chủ.

Bố trí không gian nội thất phù hợp 

Ngoài việc tham khảo các lựa chọn hướng nhà phù hợp, bạn cần chú ý thêm về cách thức bài trí không gian nội thất trong gian nhà. 

Bố trí nội thất hướng nhà tuổi 1987
Việc bày trí nội thất phù hợp trong không gian

Hướng của cánh cổng chính

Cửa chính chính là nơi có thể tiếp nhận các luồng khí từ ngoài vào bên trong ngôi nhà. Chính vì vậy, việc chọn lựa hướng cửa chính rất quan trọng. Khi được thiết kế phương hướng tương sinh, nó có thể giúp thu hút và nghênh đón các luồng khí cát lợi và tài lộc đối với gia chủ. 

Các hướng xây cổng chính thích hợp như Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y,…Ngoài ra, gia chủ có thể cho xây dựng cổng nhà bằng chất liệu gỗ.

Đối với những trường hợp chọn mua căn nhà đã thi công cổng nhưng vẫn chưa hợp phong thuỷ, gia chủ có thể lựa biện pháp để hoá giải nó. Chẳng hạn như bạn xây thêm cổng phụ theo hướng tương sinh và sử dụng một số vật phẩm tăng phong thuỷ như gương bát quái, tỳ hưu, trấn trạch thạch,…để treo trước cửa nhà. 

Xây dựng phòng khách theo hướng nhà tuổi 1987

Phòng khách nếu được bài trí theo hướng tương sinh hoặc trùng cổng chính sẽ mang đến nguồn sinh khí và vượng khí từ bên ngoài. Bên cạnh đó, các gia chủ nên lưu ý và hạn chế việc đặt cửa phòng khách nằm thẳng và đối diện với cổng chính. Điều này có thể dễ dàng gây thất thoát và hư hao của cải đối với gia chủ.

Tuy nhiên khi không còn sự chọn lựa nào khác, gia chủ cần phải tập trung vào việc bố trí thêm một số chi tiết tiểu cảnh, bình phong, tấm rèm cửa hay đồ vật phong thuỷ khác nhằm hạn chế và khắc phục hiện tượng này.

Phòng khách được xem là nơi để trao đổi khí và tích tụ nguồn năng lượng tổng hợp từ ngoài vào nhà. Sau đó, nguồn năng lượng sẽ được phân bổ chúng sang nhiều không gian khác nhau. Chính vì vậy, các phòng trong ngôi nhà nên được xây dựng và sắp xếp theo bố cục cụ thể từ phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp và những phòng khác.

Xây dựng khu vực bếp phù hợp hướng nhà tuổi 1987

Hướng phòng bếp nên được xem xét kỹ lưỡng hơn, bởi đây chính là không gian chính trong việc chịu trách nhiệm trấn áp những nguồn năng lượng xấu không thể xâm nhập vào nhà và giúp, bảo vệ vượng khí ngôi nhà.

Chính vì vậy, khu vực bếp nên được đặt ở những nơi có hướng không tốt và có thể hướng về những hướng tốt khác nhằm triệt tiêu những điều xấu và không may mắn.

Gia chủ Đinh Mão sinh năm 1987 nên bố trí khu vực bếp theo hướng Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và có thể nhìn về hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y. 

Bên cạnh đó, không nên đặt phần cửa bếp nằm đối diện khu vực nhà vệ sinh hoặc nhìn thẳng hướng bàn thờ  gây ảnh hưởng vô cùng xấu về sinh khí và sức khỏe của những người trong gia đình. 

Ngoài ra, việc để chậu rửa và nơi xả rác cũng được xem là nơi để cuốn trôi những điều xấu và điều không tốt trong gia đình. Chính vì thế, bạn nên đặt nhà bếp tại những hướng xấu đó là Hoạ Hạ, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và hướng Lục Sát để điều không tốt sẽ biến mất và mang đến sự may mắn trong ngôi nhà. 

Đặt phòng ngủ phù hợp hướng nhà tuổi 1987

Hai hướng tốt nhất cho người Đinh Mão chính là hướng hướng Phục Vị và Diên Niên để cải thiện về giấc ngủ và tính thần. 

Đây có thể xem là khu vực thư giãn và nghỉ ngơi, chính vì thế để chọn lựa được những nội thất phù hợp, người tuổi Đinh Mão 1987 nên chú ý tới một số các yếu tố cơ bản như về màu sắc. Điều này có thể giúp tăng thêm tính mỹ quan đối với căn phòng. Đồng thời tăng thêm sự thanh thoát và mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho  giấc ngủ.

Bên cạnh đó, gia chủ Đinh Mão 1987 nên tham khảo thêm về những loại cây xanh phù hợp phong thuỷ tuổi như Lan Như Ý, Lưỡi Hổ, Lan Quân Tử,… nhằm tăng thêm sự bổ trợ, sinh khí và vượng khí cho ngôi nhà.  

Bài viết trên đã tổng hợp cụ thể về những thông tin liên quan đến việc lựa chọn hướng nhà tuổi 1987 phù hợp với phong thuỷ và hợp mạng tuổi Đinh Mão. Hy vọng thông qua những nội dung này, bạn có thể tham khảo thêm cho bản thân những điều hữu ích. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}