Cách chọn hướng nhà tuổi 1983 hợp phong thủy

Chọn hướng hàn là công việc đầu tiên, quan trọng nhất trong quá trình xây dựng một ngôi nhà. Trong bài viết này, datnenthocu.org xin gửi đến quý khách các thông tin chi tiết về cách chọn hướng nhà tuổi 1983 hợp phong thủy.

Cung mệnh tuổi 1983

Người sinh năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi. Theo thuyết ngũ hành thì có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Dựa vào thiên can (Quý) và địa chi (Hợi), người ta tính ta người sinh năm 1983 thuốc mệnh Thủy.

Mệnh Thủy có 6 loại mệnh:

 • Thiên hà thủy
 • Đại hải thủy
 • Đại khê thủy
 • Trường lưu thủy
 • Tuyền trung thủy
 • Giản hạ thủy

Người sinh năm 1983 thuộc mệnh Đại hải thủy ( Nước biển lớn)

Tóm lại cung mệnh người sinh năm 1983 như sau:

 • Tuổi: Quý Hợi
 • Mệnh: Đại hải thủy
 • Cung: Cấn (nam mạng); Đoài (nữ mạng)
 • Tuổi hợp: Mão, Mùi
 • Tuổi kỵ: Dần, Thân, Tị
 • Ngũ hành tương sinh: Tuổi 1983 mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: Tuổi 1983 mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Những người sinh năm 1983 – Tuổi Quý Hợi – Mệnh Đại hải thủy đại diện cho mùa Đông, là nước liên quan mật thiết đến đời sống con người. Những người này có tính cách thông minh, dễ thích úng, nắm bắt cơ hội, thiện lương, hay giúp đỡ người khác nên được những người xung quanh yêu mến. 

Cách chọn hướng nhà tuổi 1983 hợp phong thủy.

Công việc đầu tiên mà gia chủ nên làm là xem hướng nhà tuổi 1983 theo hướng nào là tốt và phù hợp vói bản mệnh của mình. sau đây datnenthocu.org chia sẽ đến quý khách hàng các thông tin hữu ích về việc chọn hướng nhà tuổi 1983.

Cách chọn hướng nhà tuổi 1983 nam mạng.

tham khảo để chọn hướng nhà tuổi 1983 nam mạng

Theo phong thủy bát trạch, quẻ mệnh thì những người nam tuổi 1983 thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy để cải thiện trung vận và hậu vận, người nam tuổi 1983 cần chọn nhà theo những hướng sau để tài lộc thăng tiến, gia đạo bình an:

 • Hướng Tây – hướng Diên niên: giúp gia đạo bình an, êm ấm. 
 • Hướng Đông Bắc – hướng Phục vị: ở nhà hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều quý nhân giúp đỡ. 
 • Hướng Tây Nam – hướng Sinh khí: làm nhà hướng này giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thành đạt, sớm được thăng tiến, phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây Bắc – hướng Thiên y: gia chủ sẽ được quý nhân che chở, gặp may mắn trong công việc, con cái thông minh, lanh lợi.

Cách chọn hướng nhà tuổi 1983 nữ mạng.

Theo phong thủy bát trạch và bản mệnh thì hướng nhà tuổi 1983 nam mạng và nữ mạng có phần khác nhau. Đối với nữ mạng nên chọn hướng nhà theo các gợi ý sau:

 • Hướng Tây Bắc – hướng Sinh khí: đem lại sự cát lợi, phúc lộc cho gia đình.
 • Hướng Tây Nam – hướng Thiên y: giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, đẩy lùi bệnh tật, tài vận được hanh thông, như ý, tính tình cẩn trọng.
 • Hướng Tây – hướng Phục vị: mang đến cho gia chủ sức mạnh tinh thần, may mắn trong công việc, được nhiều người giúp đỡ và luôn hướng đến những điều tốt đẹp.
 • Hướng Đông Bắc – hướng Diên Niên: tượng trưng cho những điều tốt đẹp, mang đến nhiều điều tốt lành, ổn định cho gia chủ.

Cách bố trí nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi 1983.

Sau khi chọn hướng nhà tuổi 1983 cần chú ý bố trí các phòng trong nhà một cách hợp lý, hài hòa với không gian sống của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số tư vấn về cách sắp xếp các căn phòng trong căn nhà hợp phong thủy.

Cách bố trí phòng khách phù hợp gia chủ tuổi 1983.

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Phòng khách thường đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, nơi lưu thông và tích tụ nhiều khí tốt. Với gia chủ tuổi 1983, phòng khách nên được đặt ở các hướng tốt phù hợp với tuổi là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc. 

Phòng khách đặt vào các hướng tốt sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc, con cháu hiếu thảo, gia đình gặp nhiều may mắn, nhiều quý nhân phò trợ.

Cách bố trí phòng thờ phù hợp gia chủ tuổi 1983.

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm, mang dấu ấn tâm linh của ngôi nhà, vì vậy phòng thờ phải được đặt ở nơi trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Nơi đặt phòng thờ không chỉ ảnh hưởng đến gia chủ mà còn liên quan đến tất cả các thành viên trong gia đình và thế hệ con cháu. Với tư tưởng người Á Đông, chọn hướng tốt đặt phòng thờ là vấn đề luôn được ưu tiên trong cách bố trí không gian ngôi nhà

Thông thường phòng khách được đặt ở nơi cao nhất, hướng ra mặt tiền của ngôi nhà. Đối với gia chủ tuổi 1983 phòng thờ nên được đặt ở các hướng tốt sau:

 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh khí): mang lại tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên y): mang lại bình an, sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình, củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Tây (hướng Diên niên):mang lại sự hòa hợp, bình an, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc (hướng phục vị): giúp cho gia đạo bình yên, gia đình yên vui.

Bên cạnh chọn hướng phòng thờ, gia chủ cần lưu ý đến vị trí đặt phòng thờ, tuyệt đối không được bố trí nơi thờ cúng đối diện với phòng vệ sinh.

Cách bố trí phòng bếp phù hợp gia chủ tuổi 1983

Bếp là không gian gia đình đoàn viên, sum vầy nhiều nhất trong ngày, vì vậy phòng bếp đóng vai trò quan trọng đối với mỗi thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, bếp nên đặt ở vị trí xấu của ngôi nhà để át chế điềm hung, theo nguyên tắc tọa hung hướng cát. 

Với gia chủ tuổi 1983, nên chọn hướng bếp theo hướng xấu, kỵ tuổi của mình như Đông, Đông Nam.

Ngoài ra bếp không được đặt thẳng với cửa chính, không được đặt đối diện với cửa phòng vệ sinh, phòng ngủ. Tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh (vì Hỏa và Thủy khắc nhau), chậu rửa nên đặt hướng xấu để xả trôi mọi cặn bẩn cũng như xả trôi những điềm không lành trong gia đình.

Cách bố trí phòng ngủ phù hợp tuổi 1983

Theo phong thủy học, khi bố trí phòng ngủ gia chủ nên bố trí vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ hợp với các hướng tốt nhằm giúp chủ nhân căn phòng có giấc ngủ chất lượng, gia tăng sức khỏe, trường thọ, củng cố mối quan hệ trong tình yêu, gia đình, con cháu mạnh khỏe, đồng thời mang đến nhiều tài lộc.

Chủ nhân tuổi 1983 phù hợp với các hướng tốt sau: Tây, Tây Nam, Tây Bắc ( đối với nam mạng) và Đông Bắc (đối với nữ mạng)

Trong phòng ngủ, tủ quần áo được đặt ở các hướng xấu để trấn được những điều xấu. Chủ nhân tuổi 1983 nên đặt tủ quần áo ở các góc Đông, Đông Nam.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ:

 • Không đặt giường ngay hướng cửa ra/vào, không kê đầu giường sát tường hay dầm ngang  vì dễ tạo cảm giác đè nặng, bức bối cho người nằm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
 • Không đặt giường ngủ sát bếp vì bếp hành hỏa, dễ sinh bệnh tật, tính tình nóng nảy.
 • Không đặt gương lớn xung quanh, đối diện giường ngủ vì dễ làm bạn sinh hoang tưởng, ảo giác, ảnh hưởng sức khỏe, tình cảm vợ chồng, ảnh hưởng cả đường tài vận và con cái.
 • Không đặt đầu giường hướng vào toilet vì sẽ bị ảnh hưởng bởi xú uế, tiếng dội nước làm ảnh hưởng ko tốt đến giấc ngủ của  bạn.
 • Không đặt đầu giường cạnh cửa sổ vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn

Một số vật phẩm phong thủy đặt trong nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1983

Ngoài việc chọn hướng chính của ngôi nhà, bố trí các phòng chức năng trong ngôi nhà phù hợp phong thủy, gia chủ nên chọn màu sắc trang trí nội thất trong nhà và một số vật phẩm phong thủy phù hợp với cung mệnh của mình để đặt trong nhà nhằm hỗ trợ, tăng thêm sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, theo quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy nên những người sinh năm 1983 hợp với những màu thuộc bản mệnh hành Kim như trắng, xám hoặc ghi.

Ngoài ra gia chủ tuổi Quý Hợi còn có thể chọn những màu thuộc hành Thủy – màu bản mệnh của mình  như đen và xanh dương để sơn , tường, cổng trang trí các vật dụng nội thất trong ngôi nhà của mình.

Những màu trên sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Về các vật phẩm phong thủy, gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt các vật sau trong nhà để hỗ trợ tăng tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình:

Về thờ cúng Phật: gia chủ có thể thỉnh chọn các vị Phật Quan Thế Âm, Phật Di Lặc… để thờ cúng nhằm cầu mong sự tốt lành, bình an, hạnh phúc cho gia đình. Ngoài ra các vị Phật còn là chỗ dựa tinh thần giúp chúng ta sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Về cây xanh: chọn cây Kim Tiền, Lan Ý, cây Lưỡi Hổ.

Cây lan ý hợp phong thủy tuổi Quý Hợi

Về tranh: nên chọn tranh thiên về phong cảnh như sông, nước như tranh cá vờn trăng, phong thủy hữu tình…

Về linh vật: nên chọn các linh vật phù hợp với tuổi của gia chủ như heo vàng, mèo vàng, dê vàng… Ngoài ra cũng có thể chọn các linh vật được xem trọng trong phong thủy như: rồng vàng, thiềm thừ vàng, tỳ hưu vàng nhằm mang đến sự thuận lợi, may mắn, bình an cho cả gia đình.

Tượng heo vàng mang lại may mắn cho tuổi Quý Hợi

Với những thông tin chi tiết trong bài này, datnenthocu.org đã cung cấp cho quý khách những gợi ý để chọn hướng nhà tuổi 1983 hợp phong thủy. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho gia chủ hoàn thiện tổ ấm của mình một cách tối ưu nhất, giúp cho gia đình luôn bình an, hạnh phúc, tài lộc tăng tiến, phước đức vẹn toàn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}