Cách chọn hướng nhà hợp tuổi tân mùi để vượng lộc ích tài

Theo phong tục người Việt Nam làm nhà là 3 việc lớn trong đời con người, xây nhà quan trọng bậc nhất là hướng nhà vậy hướng nhà hợp tuồi Tân Mùi là hướng nào?

Tổng quan về tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh Thổ cụ thể là Lộ Bàng Thổ tức đất trên đường đi. Muốn lên công danh sự nghiệp thì phải trải qua quá trình rèn luyện kiên trì có sự đè nén mới thành công thành người. 

Tuổi 91 hợp nhất màu vàng, sau đó là nâu, đỏ, cam, hồng tím..những màu sắc phù trợ cho mệnh Thổ. 

Các con số tốt cho tuổi Tân Mùi theo thần số học là số 0, số 2, số 5 số 8 và số 9.

Hợp làm ăn với các tuổi Ất Hợi, Quý Dậu và Bính tý, Kỷ Mão.. 

Nam tuổi 91 hợp hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 

Nữ tuổi Tân Mùi hợp hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

hướng nhà hợp tuổi tân mùi

Hướng nhà hợp tuổi Tân mùi là hướng nào

Trong xây dựng nhà cửa hướng ông cha ta thường chọn hướng nhà Nam, Đông Nam để mùa hè thì mát mùa đông thì ấm, nhưng mỗi tuổi lại hợp với hướng nhà cụ thể. Chọn được hướng nhà tốt có thể đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

 Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi là hướng nào là câu hỏi mà người sinh năm 1991 rất quan tâm. Hướng làm nhà căn cứ và người đứng làm chủ nhà là nam hay nữ mà tìm ra hướng phù hợp để phù trợ cho gia đình.

Nam tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào

Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi cho nam cũng chính là các hướng hợp của tuổi là hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 

Trong đó hướng Bắc là hướng Phúc đức mang lại may mắn thuận lợi cho nam chủ nhà tuổi mùi

Hướng Đông là hướng Sinh khí mang lại Tiền bạc tài lộc

Hướng Đông nam là hướng Thiên y thì tốt về mọi mặt

Hướng Nam là hướng Phục Vị hướng quý nhân phù sợ nhiều tốt lành. 

Tùy vào địa thế của căn nhà hoặc căn chung cư định mua nam tuổi Tân Mùi có thể dựa theo các hướng trên để làm nhà và mua nhà. 

Nữ tuổi tân mùi 1991 hợp hướng nhà nào

Các hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi với nữ chủ nhà là các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Trong đó:

 • Hướng Tây Nam là hướng Phúc đức mang lại thuận lợi, may mắn, cát lành
 • Tây là hướng Sinh khí hướng mang lại tiền bạc, tài lộc cho nữ gia chủ tuổi Mùi 1991
 • Đông Bắc là hướng Thiên Y tốt mọi mặt
 • Tây Bắc là hướng Phục vị  gặp được quý nhân phù trợ

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào để kinh doanh

Bên cạnh chọn hướng nhà hợp tuổi tuổi Tân Mùi thì các hướng tốt cho tuổi Tân Mùi theo Nam và Nữ đã nêu ở trên cũng là các hướng phù hợp khi chọn mặt bằng làm ăn kinh doanh. 

Hướng nhà không hợp tuổi Tân mùi

Hướng nhà không hợp tuổi Tân mùi cho Nam 

Với Nam tuổi Tân Mùi các hướng xấu cần tránh là:

 • Tây – cung Ngũ Quỷ,
 • Tây Bắc cung Tuyệt Mệnh
 • Hướng Đông Bắc cung Họa Hại
 • Hướng Tây nam thuộc cung Lục Sát. 

Hướng nhà không hợp tuổi Tân mùi cho Nữ

Nữ tuổi Tân Mùi thì cần tránh các hướng xấu sau:

 • Cung Họa Hại hướng Đông Nam
 • Cung Ngũ quỷ hướng Đông
 • Cung Tuyệt Mệnh hướng Nam
 • Cung Lục Sát hướng Bắc

Lưu ý phong thủy trong bố trí nhà cho tuổi Tân Mùi

Hướng cửa chính tuổi Tân Mùi 

Hướng cửa chính cho một căn nhà được xác định bằng cách đứng ở tâm – vị trí chính giữa của căn nhà sau đó dùng la bàn dóng thẳng các hướng để tìm ra hướng cửa chính cho căn nhà của gia chủ tuổi 1991.

 • Nam tuổi 91 hợp hướng hướng cửa chính là Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 
 • Nữ tuổi Tân Mùi hợp hướng của chính là Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc

Với tuổi Tân Mùi thì cứ căn theo theo mệnh của chủ nhà là nam hay nữ căn cứ theo các hướng tốt sinh khí chọn làm hướng nhà và cửa chính cho căn nhà. Đôi khi cửa chính có thể không trùng với hướng chính của nhà thì có thể lựa các cung hướng tốt còn lại làm cửa. 

Ví dụ hướng chính nhà là hướng Tây, nếu không tiện bố chính chính tây cho cửa chính thì nam chủ nhà tuổi Tân Mùi có thể chọn chếch hướng là Tây Nam làm cửa chính cũng là một trong những hướng tốt. 

hướng nhà hợp tuổi tân mùi

Hướng bếp cho hướng nhà hợp tuổi Tân mùi

Cũng như hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi thì hướng bếp Nam chủ nhà tân mùi cũng căn cứ theo các hướng tốt của bản mệnh nhưng hướng tốt nhất làm bếp là hướng Đông, với nữ Tân Mùi là hướng Tây ngoài ra có thể chọn các hướng sau:

Nam tuổi 91 hợp hướng Bắc, Đông Nam, Nam. 

Nữ tuổi Tân Mùi hợp hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.  

Cách tìm hướng bếp cho căn nhà cũng tương tự như chọn hướng cửa chính. Gia chủ Tân Mùi đứng giữa nhà làm tim dùng la bàn chọn hướng tốt làm bếp sau đó nhờ kiến trúc sư căn nhà và thiết kế nội thật bố trí hướng bếp theo hướng nhà mong muốn.

Một số lưu ý cần tránh khi chọn hướng bếp là hướng bếp không ngược với hướng chính của căn nhà, cửa chính không nên xông thẳng vào bếp, cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện với bếp, bếp không đặt đối diện với cửa phòng ngủ, không đặt bếp nơi gần cống rãnh, và không nên đặt bếp ở hướng góc nhọn của căn nhà. 

Ngoài ra khi lựa chọn nội thất cho căn nhà và bếp chủ nhà tuổi Tân Mùi cũng nên chọn các màu tương sinh với bản mệnh và phù hợp với phong thủy nhà bếp như màu vàng, màu nâu.

Hướng phòng ngủ cho hướng nhà hợp tuổi Tân mùi

Với tuổi Tân mùi thì hướng phòng ngủ tốt nhất là hướng Nam hành hỏa phò trợ cho mệnh Thổ theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ. 

Bên cạnh lưu ý không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, nhà vệ sinh, bếp, gương soi đối diện giường ngủ.. thì không nên đặt cửa của 2 phòng ngủ đối diện nhau. 

Hướng đặt bàn thờ cho hướng nhà hợp tuổi Tân mùi

Hướng bàn thờ tuổi Tân Mùi gia chủ cũng có thể lựa chọn theo các hướng sau: 

Nam tuổi 91 hợp hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 

Nữ tuổi Tân Mùi hợp hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.  

Cũng giống như việc lựa chọn hướng và vị trí đặt cửa chính, bếp và phòng ngủ thì khi đặt bàn thờ cũng không nên đặt bàn thờ ngược hướng chính của nhà, không đặt bàn thờ xung quanh vị trí cửa, kiêng đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh nhà bếp, tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ, bàn thờ cũng không đặt nơi nắng gió chiếu đi thẳng vào…

Màu sắc lựa chọn nội thật cho bàn thờ cũng nên lựa các màu vàng, nâu. 

Hướng nhà vệ sinh cho hướng nhà hợp tuổi Tân mùi

Khác với lựa chọn hướng cửa chính, bếp, bàn thờ phòng ngủ thì hướng đặt nhà vệ sinh cho hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi lại dễ chọn hơn đó là các hướng Đông Nam – hướng Họa Hại, Hướng Bắc lục sát, hướng Đông hướng ngũ quỷ. 

Lưu ý thêm tuổi Tân Mũi không đặt nhà tắm hướng Tây nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, Hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng đến vận khí tuổi Mùi. 

Một vài lưu ý tử vi tuổi Tân mùi năm 2023

Năm 2023 là một năm tốt dành cho tuổi Tân Mùi, trong sự nghiệp gặp nhiều may mắn cần chớp lấy cơ hội để đạt được nhiều thành công hơn nưa, về sức khỏe rất tốt, tình cảm cũng tốt lành. Do đó năm 2023 là cơ hội tốt để người Tân Mùi may mắn người Tân Mùi không nên bỏ qua cần nỗ lực cố gắng để đạt được thành tựu nhất định.

Trong xây dựng làm nhà việc tìm hướng nhà hợp tuổi Tân mùi rất quan trọng cho tuổi 1991. Bên canh việc tham khảo qua sách vở, internet thì tốt nhất người tuổi Tân Mùi nên nhờ chuyên gia phong thủy để đánh giá và chọn hướng nhà hợp tuổi tốt nhất.

 Vì đôi khi chỉ chệch đi vài độ là hứng đã sang cung khác có thể gây bất lợi cho gia chủ khi xây nhà. Việc kết hợp xem phong thủy trong xây và mua chọn nhà cũng nên kết hợp với kiến trúc sư thiết kế nhà và nội thất để không gian sống thông minh tiện ích cũng hài hòa với phong thủy.

Trên đây là những thông tin mà datnenthocu đã gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ biết cách chọn hướng nhà hợp tuổi tân mùi để mang nhiều may mắn và sức khỏe cho mình cũng như gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}