Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986 đón tài lộc, sự nghiệp hanh thông

Trong phong thủy, việc xem hướng nhà hợp tuổi hay không là một việc rất quan trọng, giúp gia chủ công việc mọi điều trong cuộc sống thêm may mắn, thuận lợi.Bài viết sau chia sẻ về hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1896 để gia chủ có thêm thông tin chọn cho mình một căn nhà ưng ý

Thông tin tổng quan về tuổi Bính Dần 1986

Năm sinh dương/âm lịch: Bính Dần 1986 ( sinh vào 28/02/1986 -28/01/1987 dương lịch )

Quẻ mệnh: Đối với nam mệnh thuộc cung Khôn – Tây tứ mệnh

Đối với nữ mệnh thuộc cung khảm- Đông tứ mệnh 

Ngũ hành: Lư  trung hỏa – thuộc mệnh hỏa

Những người sinh năm 1986 thuộc Mệnh Hỏa  tương hợp với mệnh Thổ và mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy

Nhìn chung người tuổi Bính Dần 1986 là người vui vẻ, lạc quan dù gặp khó khăn trong cuộc sống vẫn thể hiện bản tính kiên cường, là chúa tể của muôn loài. 

Trong cuộc sống người sinh năm 1986 hay gặp trắc trở nhưng không vì thế mà lùi bước, càng khó khăn họ càng vươn lên mạnh mẽ, ngày càng chứng tỏ được bản thân và có quý nhân phù trợ

Hướng nhà hợp và khắc tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986 mang mệnh Hỏa, cầm tinh con Hổ là chúa tể sơn lâm nên tích cách luôn muốn chinh phục , không ngại thử thách. Tuy nhiên trong công danh sự nghiệp thường gặp nhiều bất trắc, lên xuống thất thường.

Vì vậy việc chọn hướng nhà hợp tuổi Bính Dần giúp một phần nào hóa giải bớt vận hạn

Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986

Đối với nam mạng hợp với những hướng nhà như sau

Hướng Tây Bắc ( Diên niên) : Tức mọi sự ổn định, giúp gia chủ cuộc sống hạnh phúc, gia đình và sự nghiệp hài hòa, có nhiều tài lộc 

Hướng Đông Bắc ( sinh khí) : Tức phúc lộc vẹn toàn, giúp gia chủ phú quý giàu sang , mang tài lộc đến, làm ăn buôn bán thuận lợi, chỉ cần làm việc thiện tích đức phúc lộc dồi dào

Hướng Tây ( thiên y) : Tức gặp thiên thời được che chở, mọi chuyện khó khăn sẽ được hóa giải,được gặp quý nhân phù trợ giúp mọi trắc trở tai qua nạn khỏi.

Hướng Tây Nam ( Phục vị ): Tức được sự giúp đỡ, cuộc sống gia chủ thuận lợi, quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt

Đối với nữ mạng tuổi thì hợp những hướng nhà sau : 

Hướng Nam ( Diên niên) : Gia chủ cuộc sống sự nghiệp phát triển, vợ chồng hòa thuận 

Hướng Đông Nam ( Sinh khí): Gia chủ sung túc, phú quý, con cái đỗ đạt, hạnh phúc lâu bền, trường thọ

Hướng Đông( Thiên y): Gia chủ hưng vượng, gia đình hòa thuận, sống nhân nghĩa.

Hướng Bắc(phục vị): Gia chủ có cuộc sống thuận lợi,yên ổn, giàu có

Hướng nhà khắc tuổi Bính Dần 1986

Với nam mạng hướng nhà khắc tuổi cần tránh như sau: 

Hướng Bắc( Tuyệt mệnh): Tức chết chóc, gặp hoạn nạn nguy hiểm đến tính mạng, làm ăn suy bại không giàu có

Hướng Nam( Lục sát): Tức nhà có sát khí, nhà này trong những năm đầu cũng có tài lộc , tuy nhiên sẽ sa sút theo thời gian,nam giới thì giảm thọ,không có con nối dõi

Hướng Đông( Họa hại): Tức nhà có hung khí, nhà này sẽ gặp bất trắc, thị phi,lúc đầu có thể sẽ giàu có, nhân khẩu gia tăng nhưng về sau thường gặp tai họa

Hướng Đông nam( Ngũ quỷ): Tức gặp tai họa,nhà này không có tài lộc, sa sút,gia đình bất hòa,tranh chấp tài sản, hiếm con trai.

Với nữ mạng hướng nhà khắc tuổi cần tránh như sau: 

Hướng Tây Nam( Tuyệt mệnh): Nhà này dễ gặp họa sát thân,nhiều chuyện thị phi, gia đình bất an.

Hướng Tây Bắc(Lục sát): Nhà này lúc đầu gia chủ có của ăn, của để nhưng dần dần bị sa sút, làm ăn thất bại, phụ nữ dễ bệnh tật.

Hướng Tây( Họa hại): Nhà này gặp nhiều chuyện thị phi, trai gái,công danh sự nghiệp trắc trở,thất bại

Hướng Đông bắc(ngũ quỷ): Nhà này sẽ gặp chuyện thị phi,anh chị em bất hòa, tranh chấp kiện tụng,kinh tế nghèo khó.

Cách bố trí không gian theo hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986

Bên cạnh việc xây dựng nhà đẹp , gia chủ cũng nên bố trí không gian trong nhà một cách hài hòa, không phạm phải những hướng đại kỵ nên lưu ý bố trí nội thất hợp với tuổi Bính Dần 1986 bao gồm phòng khách, hướng cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ….. phù hợp để không gian sống cân bằng, giúp gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Hướng cửa chính hợp tuổi Bính Dần 1986

Trong phong thủy hướng cửa chính thường đi theo hướng nhà, khi gia chủ chọn hướng nhà tốt thì hướng cửa chính tốt. Bởi hướng cửa chính là nơi tập trung vượng khí của ngôi nhà vì vậy gia chủ nên đặt hướng cửa chính và hướng nhà trùng nhau.

Hướng cửa chính không hợp phong thủy sẽ khiến sinh khí không vào bên trong ngôi nhà được,không thu hút được vượng khí vào trong nhà. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ và gia đình.

Theo các chuyên gia về phong thủy để căn nhà nhiều sinh khí thì nên chọn hướng cửa chính theo quy luật môn- mệnh nghĩa là hướng cổng và cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà.

Như vậy gia chủ nam mệnh thì hướng cửa chính hợp tuổi là hướng tây, tây bắc, tây nam và đông bắc. Còn với gia chủ nữ mệnh thì hướng cửa chính hợp tuổi đó là hướng nam, đông nam và hướng bắc.

Lưu ý, nếu gia chủ mua chung cư thì việc xác định hướng cửa chính sẽ là hướng ban công của căn hộ.

Hướng phòng khách hợp tuổi Bính Dần 1986

Trong một căn nhà , phòng khách là phòng thường được thiết kế rộng rãi , là nơi tiếp đón khách khứa, làm ăn giao dịch vì vậy phòng khách rất được các khách hàng quan tâm bởi đây là trung tâm của ngôi nhà, mang lại tài lộc gia chủ. Theo phong thủy thì phòng khách nên đặt ngay sát cửa chính của ngôi nhà, giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn.

Gia chủ tuổi Bính Dần nên chọn phòng khách theo hướng tương sinh tương hợp 

của mình. Các hướng này với gia chủ nam nữ cũng khác nhau 

Với gia chủ nam mệnh thì phòng khách hợp với hướng Tây,  Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh các hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.

Với gia chủ nữ mệnh thì phòng khách hợp với các hướng Đông Nam. hướng Đông, Bắc và hướng Nam.

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Bính Dần 1986

Trong một căn nhà thường có nhiều phòng ngủ vì vậy phòng ngủ cũng chiếm vị trí quan trọng không kém gì phòng khách, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả của từng thành viên trong gia đình. 

Vậy nên cách bố trí không gian phòng ngủ để không giảm chất lượng giấc ngủ, giúp gia chủ ăn ngon, ngủ ngon , không mơ ác mộng,đảm bảo đời sống tinh thần cho gia chủ.

phòng ngủ đẹp cho nữ

Hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ hợp tuổi Bính Dần 1986 nên là hướng Đông Nam, hướng Đông giúp thu hút may mắn cho gia chủ. Ngoài ra tuổi Bính Dần là mệnh Hỏa thì không nên đặt giường hướng Bắc vì thuộc hành thủy, nước dập tắt lửa , không đảm bảo chất lượng giấc ngủ, kéo theo những điều không may đến.

Cùng với đó gia chủ không nên xây phòng ngủ đối diện nhà bếp, nhà vệ sinh và cầu thang. Giường ngủ tránh đặt dưới xà ngang, dầm nhà sẽ nguy hiểm nếu có vấn đề gì xảy ra.

Ngoài ra gia chủ có thể bày thêm cây cối hoặc vật phẩm phong thủy giúp thu hút tài lộc may mắn hơn trong cuộc sống. Màu sắc của các vật phẩm thì chọn màu tương sinh với gia chủ như đỏ, cam, hồng, tím…….

Hướng phòng bếp hợp tuổi Bính Dần 1986

Nguyên tắc trong việc xây dựng phòng bếp là “tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu nhìn về hướng tốt có ý nghĩa thiêu đốt vận hạn,trấn áp luồng khí xấu mang lại cuộc sống bình an cho gia chủ.

Với nam mệnh tuổi Bính Dần 1986 bếp nên đặt nhìn về hướng như Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.Còn với gia chủ là nữ Bính Dần thì nên đặt nhìn về hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc.

Bên cạnh đó các vị trí nội thất phòng bếp như chậu rửa, khu vực xả rác thì nên đặt ở hướng xấu để rửa trôi những điều không may và tai ương. Bếp thì nên đặt ở nơi cao ráo, thoáng khí và ánh sáng đầy đủ.

Lưu ý, phòng bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh, hướng tới sự không sạch sẽ hoặc đối diện cửa phòng ngủ , mùi thức ăn sẽ bay vào phòng ngủ làm phòng ngủ ám mùi .

Hướng bàn thờ hợp tuổi Bính Dần 1986

Trong một căn nhà phòng thờ hướng bàn thờ là nơi tâm linh của căn nhà, cần đặt ở nơi cao ráo, rộng rãi, là nơi bất di bất dịch đồng thời cần đảm bảo tọa cát hướng cát.

Với gia chủ nam mệnh 1986 thì gia chủ thuộc cung Khôn hướng Tây tứ trạch, nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam để thu hút may mắn, được tổ tiên phù hộ cho gia đình.

Với gia chủ nữ mệnh 1986 thuộc cung Khảm hướng Đông tứ mệnh, nên hướng bàn thờ đặt hướng Nam, hướng Đông Nam, Bắc và hướng Đông.

Lưu ý gia chủ không nên đặt bàn thờ theo hướng đối diện phòng ngủ, phòng bếp. 

Những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Bính Dần 1986

Sử dụng thảm trải sàn 

Trong ngũ hành mệnh Hỏa nên sử dụng thảm có màu đỏ, hồng ,tím …..có hình tam giác, hình vuông vì hình vuông thuộc mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ tốt cho gia chủ.

 

Sử dụng phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Nên chọn hướng phòng ngủ, bàn thờ, bàn làm việc quay về hướng tốt để lấn át hướng xấu: 

Nhà hướng Tuyệt mệnh: bếp hướng Thiên y với nam mệnh thì chọn hướng Tây, nữ mệnh chọn hướng Đông.

Nhà hướng Lục Sát : bếp hướng Diên Niên với nam mệnh chọn hướng Tây Bắc còn với nữ mệnh chọn hướng Nam

Nhà hướng Ngũ quỷ : bếp hướng Sinh khí với nam mệnh thì chọn hướng Đông Bắc, nữ mệnh hướng Đông Nam.

Nhà hướng họa hại : Bếp hướng Phục vị với nam mệnh chọn hướng Tây Nam còn với nữ mệnh chọn hướng Bắc.

Sử dụng phương pháp Trấn yểm

Sử dụng các vật phẩm phong thủy có ngũ hành xung khắc để hóa giải hướng xấu

Trấn: sử dụng vật phẩm phong thủy có thể nhìn thấy được

Yểm: sử dụng vật phẩm phong thủy chôn  không nhìn thấy được

Thay đổi hướng cửa chính

Có 2 cách đó là đập bỏ cửa chính, chọn hướng cửa chính hợp hướng với gia chủ nhưng cách này tốn kém và làm mất sự cân đối của ngôi nhà nên ít người làm theo . Còn cách thứ 2 là xây thêm cửa phụ, người trong gia đình thay đổi vào ra bằng cửa phụ, dần dần thay thế cửa chính và xem nó như cửa chính trong nhà.

Việc xác định hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986 giúp gia chủ thêm may mắn,công danh sự nghiệp hanh thông, gia đình hòa thuận. Với bài viết trên đây hy vọng gia chủ có thêm thông tin để xây dựng được căn nhà ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}