Hướng Nhà Hợp Tuổi 1992 Nhâm Thân Chuẩn Phong Thủy

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ mang lại may mắn tài lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi. Nếu quan tâm tới hướng nhà hợp tuổi 1992 Nhâm Thân, vậy hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây cùng datnenthocu.org.

Sơ lược về tuổi Nhâm Thân 1992

Trước khi tìm hiểu hướng nhà hợp tuổi 1992 Nhâm Thân, datnenthocu nói sơ lược về bản mệnh của những người sinh năm 1992.

Năm sinh dương lịch: 1992

Năm sinh âm lịch: tuổi Nhâm Thân – Con khỉ

Quẻ mệnh:

 • Nam: Cấn – thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ: Đoàn – thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: Kiếm phong Kim (hay còn gọi tên khác Sắt đầu kiếm) – mệnh Kim.

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: thuộc hành Kim như màu trắng, màu xám, màu ghi
 • Màu tương sinh: thuộc hành Thổ như màu nâu, vàng sẫm

Màu kiêng kỵ: màu đỏ, màu hồng, màu tím và màu cam thuộc hành Hỏa.

Tuổi Nhâm Thân sở hữu số mạng tốt, được trời phú cho sức khỏe tốt, ít đau ốm bệnh tật. Công danh, đường con cái và sự nghiệp cũng khá rõ ràng, có cơ hội thăng tiến. Thêm vào đó, Nhâm Thân 1992 cũng được biết đến là những người cực kỳ thông minh, suy nghĩ thực tế, nhờ đó khá linh hoạt xử lý công việc cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Cách chọn hướng nhà hợp tuổi 1992 Nhâm Thân

Hướng nhà bản chất là nạp khí, hấp thu năng lượng tốt cho cả ngôi nhà. Nếu chọn đúng hướng thì nhiều vận may, tài lộc. Ngược lại, nhà có hướng xấu, không hợp mệnh gia chủ sẽ giảm sức khỏe, và hao tổn tài lộc.

Hướng nhà hợp tuổi 1992 nam, nữ

Đối với nam mạng tuổi Nhâm Thân

Hướng nhà hợp tuổi 1992 nam mạng được các chuyên gia khuyên chọn là:

 • Hướng Tây Bắc (sự giao hòa của thiên thời và địa lợi): Chọn hướng này, nam mạng 1992 Nhâm Thân luôn gặp may mắn, được trời phật che chở, phù hộ, phúc lộc đầy nhà.
 • Hướng Đông Bắc (nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh): nam gia chủ chọn hướng này sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người, đồng thời làm ăn phát đạt, có cơ hội thăng tiến cao trên con đường sự nghiệp.
 • Hướng Tây (ổn định, hòa giải): đây là hướng đại diện cho sự hòa thuận, suôn sẻ, hòa hợp, mang đến cuộc sống sung túc, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam (phúc lộc trọn vẹn đủ đầy): chọn hướng này giúp gia chủ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, con cái giỏi giang, thông minh, hiếu thảo.

Đối với nữ mạng tuổi Nhâm Thân

Đối với nữ mạng, hướng nhà hợp tuổi 1992 Nhâm Thân, nên chọn những hướng sau để cuộc sống luôn thuận lợi, làm ăn phát đạt.

 • Hướng Tây Bắc (phúc lộc vẹn toàn): chọn hướng này giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, con cái thông minh, giỏi giang, chăm ngoan, học giỏi.
 • Hướng Đông Bắc (mọi sự ổn định): chọn hướng này làm nhà ở, giúp gia đình luôn thuận hòa, mọi sự như ý, cuộc sống an yên, tránh những cuộc xung đột không đáng có.
 • Hướng Tây (được quý nhân phù trợ): khi gặp khó khăn, trắc trở luôn được giúp đỡ từ những người xung quanh. Ngoài ra còn là hướng đem lại sự thành đạt, bền vững cho sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (được thiên thời che chở): hướng này biểu tượng cho sự phù hộ của trời đất, nhiều tài lộc, vận may, giúp gia chủ cải thiện và nâng cao sức khỏe.

Hướng nhà tuổi 1992 Nhâm Thân xung khắc

 • Những hướng mà gia chủ nam mạng Nhâm Thân 1992 nên tránh bao gồm: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam. Theo phong thủy đây là những hướng xấu, đem lại nhiều tai họa và vận hạn cho tuổi Nhâm Thân.
 • Những hướng nhà xấu cho nữ mạng Nhâm Thân 1992 nên tránh bao gồm: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam.

Bố trí không gian theo hướng nhà hợp tuổi 1992

Xác định được nhiều hướng tốt ở nhiều vị trí không gian sinh hoạt giúp cuộc sống gia đình yên ổn, công danh sự nghiệp phát triển.

Theo hướng phòng khách

Theo các nghiên cứu, 4 hướng tốt Tây Nam – Tây Bắc – Tây – Đông Bắc, thì hướng Đông Bắc và Tây Bắc là 2 hướng nhà phù hợp tuổi 1992 Nhâm Thân nhất về phong thủy. Vì vậy chủ nhà nên ưu tiên thiết kế bộ mặt của căn nhà theo 2 hướng này.

Ngoài ra, lý tưởng hơn khi đặt hướng phòng khách gần cửa chính, bởi đây là vị trí luồng khí tích cực lưu thông qua lại giữa môi trường bên ngoài và môi trường bên trong căn nhà.

Cụ thể hơn, gia chủ có thể tham khảo theo cách sắp xếp sau: từ cửa vào là phòng khách, tiếp theo đó là các phòng ngủ, gian bếp và các khu sinh hoạt khác. Thiết kế đi ngược với bố cục trên có thể tài lộc bị đẩy lùi không đến được với gia chủ.

hướng nhà hợp tuổi 1992

Theo hướng nhà bếp

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà bếp nên được đặt dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở hướng xấu quay ra hướng tốt. Đối với tuổi Nhâm Thân 1992, gia chủ có thể thiết kế bếp tại hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam với ý nghĩa thiêu đốt những điều xui và những điều không lành và nhìn về các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

lựa chọn hướng nhà hợp tuổi 1992 cho không gian bếp

Theo hướng bàn thờ

Để chọn hướng bàn thờ hợp với tuổi Nhâm Thân 1992, cả nam và nữ gia chủ có thể tham khảo những hướng đặt bàn thờ tốt hợp với phong thủy như sau:

Hướng tốt để gia chủ tuổi 1992 Nhâm Thân chọn đặt bàn thờ gia tiên bao gồm: hướng Tây Nam (sinh khí), hướng Tây Bắc (thiên y), hướng Tây (diên niên), hướng Đông Bắc (phục vị).

Hướng xấu gia chủ tuổi 1992 Nhâm Thân nên tránh chọn đặt bàn thờ: hướng Bắc (ngũ quỷ), hướng Đông (lục sát), hướng Nam (họa hại), hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

Theo hướng phòng ngủ và giường ngủ

Hướng phòng ngủ và giường ngủ cũng là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi của gia chủ. Đối với tuổi 1992, phù hợp nhất là bố trí phòng ngủ và giường ngủ ở các hướng thuộc mệnh Thổ như Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Trong đó hướng Tây Nam là hướng được các chuyên gia khuyến khích, không chỉ mang lại chất lượng cho giấc ngủ mà còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Ngược lại gia chủ cần lưu ý, tránh đặt phòng ngủ và giường ngủ tại những hướng phía Bắc, phía Nam, phía Đông, Đông Nam mang yếu tố xung khắc. Thay vào đó hãy kê tủ quần áo vào những hướng này mang ý nghĩa trấn áp, che lấp đi những năng lượng xấu.

lựa chọn hướng nhà hợp tuổi 1992 cho phòng ngủ

Theo hướng nhà vệ sinh

Theo các nghiên cứu về hướng nhà hợp tuổi 1992 Nhâm Thân, hướng nhà vệ sinh được khuyên nên chọn là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc nhưng nên tránh đặt trùng hướng nhà, sẽ gây giảm sút tài lộc.

Đặc biệt, phòng vệ sinh nên tránh đặt trên cửa chính, tức là phía trên hoặc bên cạnh cách khu vực quan trọng để tránh tồn đọng nguồn năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến sinh khí không gian sống.

lựa chọn hướng nhà hợp tuổi 1992 cho nhà vệ sinh

Theo hướng bàn làm việc

Gia chủ tuổi Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên đặt ở một trong những hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Ngoài ra khi chọn hướng đặt bàn ngồi làm việc, gia chủ tuổi này cần chú trọng đến vị trí ghế ngồi sao cho phù hợp. Cụ thể, phía sau người ngồi cần có điểm tựa như bức tường, tạo ra thế “tựa sơn” vững chãi. Từ đó gia chủ sẽ nhận được tài lộc, gặp nhiều may mắn, được quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp thăng hoa.

Lựa chọn nội thất hợp hướng nhà tuổi 1992

Màu sắc nội thất

Bên cạnh các yếu tố hướng nhà hợp tuổi 1992 hợp phong thủy, yếu tố thẩm mỹ thì gia chủ cũng cần chọn màu sơn tường và sơn nội thất phù hợp để hỗ trợ tốt cho cung mệnh của gia chủ. Một số màu tương sinh giúp tăng vượng khí, đem đến vận may cho gia chủ tham khảo:

 • Màu nâu: thuộc mệnh Thổ, phù hợp với tuổi Nhâm Thân 1992. Là biểu hiện của sự cứng cáp, chắc chắn, kiên quyết và đáng tin cậy, sắc nâu sẽ giúp gia chủ tuổi này trở nên mạnh mẽ, quyết đoán và vững vàng thành công trong cuộc sống.
 • Màu trắng: được coi là sắc màu của thuần khiết và hoàn hảo, thích hợp làm màu nền cho căn phòng, giúp nổi bật lên những màu sắc kết hợp song hành.

Tuy nhiên, gia chủ sinh năm 1992 cũng nên tránh những màu sắc quá chói và nổi bật như màu đỏ, hồng, cam, tím vì chúng có thể đem lại những điều không hay. Tương tự như gam màu xanh lá cây cũng nên hạn chế sử dụng.

Chất liệu nội thất

lựa chọn hướng nhà hợp tuổi 1992 và chất liệu nội thất

Đối với gia chủ sinh năm 1992 Nhâm Thân (thuộc mệnh Kim), những vật liệu nội thất tương sinh bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc sẽ giúp thúc đẩy lưu thông khí vượng. Vì vậy gia chủ có thể trang trí các vật dụng ở những góc kín có chất liệu kim loại.

Ngoài ra còn có thể trang trí cho ngôi nhà của gia chủ Nhâm Thân 1992 thêm thoáng mát, trong lành bằng những cây cối phù hợp như hoa ngọc lan, kim bách hợp, mễ lan, hoa quế, hoa kim ngân. Đây cũng là ý tưởng thú vị cho những gia chủ yêu thích cây xanh.

Thông qua chia sẻ một số kiến thức cơ bản về hướng nhà hợp tuổi 1992, mong gia chủ đã có cái nhìn tổng quát về thiết kế, cách xây dựng nhà ở phù hợp với tuổi, để đón nhiều tài lộc, vận may cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}