Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Chọn nhà chung cư theo tuổi đúng cách sẽ quyết định đến sự may mắn, bình an, tài lộc và thành công trong cuộc sống cũng như công việc của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn không hiểu rõ về cách chọn nhà chung cư theo tuổi là gì và thực hiện như thế nào cho đúng. Để biết thêm thông tin cụ thể, cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Theo quan niệm của người Việt xưa thì hướng nhà sẽ là nơi hướng đón tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho những người sống trong nhà. Khi xác định được hướng nhà tốt sẽ làm tăng vượng khí cho gia đình, mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ. Ngược lại, chọn sai hướng nhà không theo phong thủy có thể khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trở ngại về sức khỏe, sự nghiệp. Vậy nên, cần chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

Đối với nhà ở chung cư việc xác định hướng nhà sẽ có sự phức tạp hơn nhiều khi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi hướng xây dựng của căn hộ khó có thể tự xác định, nên chọn hướng nhà theo hướng cửa chính hay hướng ban công mới phù hợp, chọn theo tuổi của ai trong gia đình cũng cần phải cân nhắc kỹ càng, kèm theo tuổi thì cần phải xem cả cung, mệnh, hành và nhiều yếu tố khác.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi phù hợp mệnh gia chủ thì sẽ thu hút vận khí may mắn, tài lộc đến nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự bình yên trong gia đình, làm cho cuộc sống luôn được thuận lợi, êm đẹp, thành công trong công việc,… Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ và các thành viên trong gia đình nên cần phải xem xét thật kỹ lưỡng và đúng đắn trước khi lựa chọn nhà ở chung cư.

Tìm hiểu cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Cách xác định cung mệnh

Để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, trước hết phải xem gia chủ thuộc cung mệnh nào. Dựa vào bát trạch phong thủy thì mối tương quan giữa tuổi và hướng nhà có thể chia làm 2 nhóm, đó là:

Nhóm Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh): hướng nhà phù hợp với những người thuộc cung này gồm có Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông) và Tốn (Đông Nam).

Nhóm Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh): hướng nhà tương thích với những người thuộc cung này là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Bảng cung mệnh theo phong thủy

Cách xác định cung mệnh dựa vào năm sinh

Đối với nam: Lấy 100 trừ hai số cuối cùng của năm sinh, rồi lấy kết quả chia cho 9. Ta được số dư của kết quả là niên mệnh của nam.

Đối với nữ: Lấy hai số cuối của năm sinh trừ đi 4, sau đó lấy kết quả có được chia tiếp cho 9. Ta được số dư là kết quả niên mệnh của nữ.

Cách đối chiếu cung mệnh

Sau khi đã tìm ra được số dư của phép tính cung mệnh dựa vào năm sinh, đối chiếu với bảng tra số dư để tìm ra cung mệnh của nam và nữ. Từ đó có thể xác định được hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ.

Số dư tìm được Cung mệnh Nam Cung mệnh Nữ
1 Mệnh Khảm Mệnh Cẩn
2 Mệnh Ly Mệnh Càn
3 Mệnh Cấn Mệnh Đoài
4 Mệnh Đoài Mệnh Cấn
5 Mệnh Càn Mệnh Ly
6 Mệnh Khôn Mệnh Khảm
7 Mệnh Tốn Mệnh Khôn
8 Mệnh Chấn Mệnh Chấn
9 (hoặc 0) Mệnh Khôn Mệnh Tốn

Nhận biết các hướng nhà chung cư

Theo phong thủy, hướng nhà được chia thành 8 cung mạng (hướng chính) và 2 ngũ hành (nhóm hướng tốt và nhóm hướng xấu) khác nhau, cụ thể:

Nhóm hướng nhà tốt mang lại may mắn mà gia chủ nên chọn

Phước Đức: Giúp cho gia chủ hài hòa, duy trì các mối quan hệ tốt đẹp, hòa thuận trong gia đình và mọi người xung quanh, luôn gặp được may mắn, tốt lành.

Phục Vị: Hướng này mang ý nghĩa sự may mắn trong công việc và cuộc sống, mọi thứ được giải quyết tốt đẹp và ôn hòa. Công việc được thuận lợi, thăng tiến nhanh.

Sinh Khí: Mang ý nghĩa tạo sự phát triển cho vận mệnh gia chủ, mọi việc đều được suôn sẻ, thuận lợi và tốt lành.

Thiên Y: Tượng trưng cho sụ tài lộc, may mắn, luôn có quý nhân phù trợ mỗi khi khó khăn trong cuộc sống.

Nhóm hướng nhà xấu đem đến sự trắc trở, khó khăn mà gia chủ nên tránh

Lục Sát: Thể hiện sự mất mát không đáng có, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ trong gia đình hay mọi người xung quanh, gặp nhiều rủi ro trong công việc.

Tuyệt Mệnh: Sự khó khăn, trắc trở trong cuộc sống và công việc, mang đến nhiều điều không may.

Họa Hại: Gặp phải những điều không may mắn, tiền tài thất thoát, làm việc khó thành do luôn gặp khó khăn, bất trắc.

Ngũ Quỷ: Trong gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, những vấn đề khó khăn không mong muốn xảy ra.

Xác định được cách thức chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ giúp cho gia chủ tìm kiếm được căn hộ có hướng tốt mang đến nguồn ánh sáng, nguồn khí tự nhiên để thu hút tài vận, may mắn cho gia đình và biết được các hướng nào cần phải tránh để loại bỏ những tai họa, xui xẻo đến với gia chủ.

Cách chọn hướng nhà chung cư

Hướng căn hộ sẽ là nơi nạp khí cho toàn bộ căn nhà. Tuy nhiên, đối với nhà ở chung cư, việc xác định hướng nhà sẽ phức tạp hơn khi mà có nhiều quan điểm cho rằng nên xác định hướng nhà sẽ là hướng cửa chính ra vào căn hộ hay là hướng của ban công.

Nhìn chung, quan điểm nào cũng có sự hợp lý và thích hợp. Tùy vào quan điểm của mỗi người mà họ muốn xác định hướng nhà khác nhau nhưng đảm bảo chọn được hướng nhà hợp tuổi để đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, để đảm bảo cho hướng nhà chung cư luôn được thông thoáng và thu hút được nhiều vận khí vào nhà thì nên chọn những dự án chung cư có mật độ xây dựng thấp, có khoảng cách giữa các toà nhà, khoảng cách hành lang đảm bảo đủ rộng để tạo sự thông thoáng cho căn hộ.

Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính ra vào căn hộ

Mỗi khi nhắc đến hướng nhà thì hầu như ai cũng nghĩ ngay đến cửa chính của căn nhà đó. Quan niệm của một số người cho rằng nhà ở chung cư cũng giống như một ngôi nhà bình thường, cửa ra vào chính là nơi đưa vận khí từ bên ngoài đi vào trong nhà. Vậy nên, cửa chính của căn nhà sẽ là nơi đưa các luồng sinh khí, tài lộc vào trong nhà.

Cách Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Hướng nhà theo hướng cửa chính

Mọi sự tương tác, kết nối với môi trường bên ngoài hay những người xung quanh đều thông qua cửa chính. Hằng ngày, con người vẫn thực hiện các hoạt động sinh sống, làm việc của mình khi đi qua cửa. Một căn nhà ở dù không có bất kỳ cửa nào khác thì nhất định phải có cửa ra vào. Vậy nên, cách xác định cửa chính căn hộ là hướng chung cư là thích hợp nhất.

Hướng nhà căn hộ chung cư là hướng của ban công

Một số ý kiến lại cho rằng đối với nhà ở chung cư, cửa chính thường luôn được đóng kín, không gian bên ngoài cửa không thể đón được nhiều thiên khí, địa khí như hướng ban công. Vậy nên, nhiều người sẽ chọn hướng ban công làm hướng nhà.

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Mới Nhất

Hướng nhà theo hướng ban công

Thông thường, nơi sinh hoạt và mặt phòng khách của căn hộ thường được bố trí gần với ban công nên có thể đón được nhiều không khí thiên nhiên, gió, ánh sáng và nhìn ra được môi trường sống bên ngoài. Ban công sẽ dễ dàng hơn trong việc nạp khí và dẫn khí đi vào trong căn nhà.

Một số điểm cần chú ý khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Cách bố trí trong căn hộ phải hợp mệnh gia chủ

Phong thủy căn hộ tốt thì phải đảm bảo là phương hướng nhà, đồ đạc phải được bố trí phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ, trong đó lựa chọn tông màu chủ đạo để bài trí nội thất cho căn hộ hợp với mệnh cũng là điều hết sức quan trọng và cần phải chú ý.

Ngoài ra, theo phong thủy để tạo không khí nhẹ nhàng trong gia đình cũng nên tránh việc trưng bày đồ đạc mang lại cảm giác quá nặng nề, như trụ đá hoặc bàn ghế hình vuông. Nên trang trí nhẹ nhàng kết hợp với cây xanh, bình hoa để tạo ra sự thư giãn cho người ở.

Đối với nhà ở chung cư, tránh lựa chọn những căn có thiết kế cửa chính và cửa ban công cùng nằm trên đường thẳng vì điều này sẽ làm tài lộc bị thất thoát. Nhà vệ sinh gần cửa ra vào không đem lại năng lượng tốt lành cho căn nhà. Ngoài ra, không nên đặt gương trước cửa bởi điều này sẽ làm cản trở các nguồn năng lượng tốt, tài lộc đi vào nhà.

Căn hộ có đủ ánh sáng tự nhiên chiếu vào

Lựa chọn căn hộ chung cư có hướng ban công hay cửa sổ có thể nhận được ánh sáng mặt trời là yếu tố rất được chú trọng. Căn nhà càng có nhiều ánh sáng tự nhiên, được thông gió, thoáng khí sẽ tốt cho cả sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Nhất là vào những buổi sáng nên mở rộng không gian nhà cửa để đón được nhiều sinh khí vào nhà.

Vậy nên, một điều cần lưu ý khi sắp xếp nội thất bên trong nhà phải đảm bảo không có bất kỳ đồ đạc nào chặn nguồn ánh sáng và nguồn khí lưu thông vào nhà.

Tuy nhiên, đối với cần phải tránh tình trạng hướng nhà bị ánh nắng chói quá gay gắt vào khu vực phòng khách hay phòng ngủ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Nếu gặp phải vấn đề này thì có thể khắc phục bằng cách sử dụng rèm che để giảm bớt tác động của ánh nắng gây ra.

Căn hộ chung cư có tầm nhìn tốt, thoáng đãng

Nên chọn những căn chung cư thuận lợi như có hướng tốt, đón được ánh nắng nhẹ và gió mát từ không khí thiên nhiên, nên nằm trong khu vực riêng có khoảng cách tương đối với mặt đường lớn để có thể giảm bớt những vận khí không tốt bên ngoài xâm nhập vào trong nhà ở.

Tầm nhìn phía trước ban công, cửa sổ thoáng đãng, không bị che bởi công trình xây dựng, cây cối lớn, tán rộng vì sẽ mang lại cảm giác u ám, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc của gia chủ.

Căn hộ chung cư có khu vực khuôn viên rộng rãi

Minh đường là một yếu tố quan trọng khi xác định phong thủy nhà ở chung cư. Đó là khoảng không gian khu vực trống ở phía trước hay xung quanh chung cư mà từ hướng ban công gia chủ có thể nhìn thấy rõ. Khu vực lý tưởng là có công viên cây xanh mát mẻ, trong lành, hồ nước, các tiện ích dịch vụ phục vụ người dân sống ở đây tạo một môi trường sinh hoạt lành mạnh, hình thành sinh khí tốt cho căn hộ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng quan và khái quát về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi và những lưu ý khi chọn hướng nhà. Hy vọng những người đang có nhu cầu mua nhà ở chung cư sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để tìm được một căn hộ phù hợp với bản thân và gia đình, mang lại sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Tham khảo thêm các bài viết khác của datnenthocu

Bài tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}