Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư Theo Nam, Nữ

Ở chung cư cũng cần lưu tâm đến những vấn đề về phong thủy như nhà đất. Đặc biệt phải bắt đầu từ cách xác định hướng nhà chung cư. Bài viết này giúp gia chủ định rõ các hướng nhà, theo tuổi người nam hoặc người nữ.

Xác định hướng nhà chung cư được hiểu là gì?

Khi mua nhà ở chung cư ngoài những vấn đề liên quan đến giá cả, kích thước, tầng lầu là những yếu tố mà chúng ta hay quan tâm thì cách xác định hướng nhà cung cư làm sao cho chính xác và phù hợp với gia chủ cũng là một yếu tố quan trọng để ra quyết định mua.

Xác định hướng nhà chung cư cũng là chủ đề gây tranh cãi khá nhiều giữa những nhà đầu tư khác nhau. Bởi lẽ, mỗi ý kiến đều có những lập luận và cách nhìn nhận cũng khác nhau. Vậy thì thông tin dưới đây là câu trả lời  dành cho cách xác định hướng nhà chung cư

Cách xác định hướng nhà chung cư được lựa chọn theo quan điểm tâm linh
Cách xác định hướng nhà chung cư được lựa chọn theo quan điểm tâm linh

Quan niệm cách xác định hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Cách xác định hướng nhà chung cư theo quan niệm này cũng là điều dễ hiểu. Chúng ta cũng biết, dân gian thường xác định hướng nhà thường sẽ là hướng cửa chính thì đương nhiên cửa chính cũng chính sẽ là hướng chung cư.

Người ta cho rằng, cửa chính là là nơi chủ nhà, khách ra vào và sinh hoạt. Bất động sản nào mà không có cửa chính thì cũng không thể xem là nhà hay là chung cư được. Nómin cũng là nơi tiếp đón những vị khách, người thân của chúng ta khi đến thăm nhà ở. Con người ta vẫn duy trì những hoạt động sống của họ thông qua việc ra vào cửa.

Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng cách xác định hướng nhà chung cư theo cửa chính là đúng với nguyên tắc phong thủy từ xưa đến nay. Cửa chính theo truyền thống là nơi đón gió và hội tụ những luồng sinh khí cho cả ngôi nhà.

Quan niệm cách xác định hướng nhà chung cư là hướng ban công

Trái ngược hoàn toàn với quan niệm trên, người ta cho rằng vốn dĩ nhà ở dưới mặt đất và nhà chung cư hoàn toàn khác nhau. Nên việc xác định hướng cửa chính phải khác nhau phù hợp với vị trí và cách xây dựng của tòa nhà.

Bởi lẽ nhà chung cư thường kín chứ không thoáng đãng như nhà ở mặt đất. Nếu xét về mặt nơi đón được nhiều không khí, ánh nắng và thoáng đãng nhất thì chính là ban công của căn nhà. Vì thế mà nhiều người cho rằng ban công mới là hướng chính của nhà chung cư.
Đối với những người theo quan điểm này, họ cho rằng hướng chính của nhà phải là nơi hội tụ của thiên khí và địa khí. Hiểu nôm na, chúng ta có thể thấy ban công là nơi đón được nhiều ánh sáng cũng như không khí trong lành- hoàn toàn phù hợp với quan niệm trên.

Thiên khí và địa khí có thể nhận biết dựa trên khoa học phong thủy và máy móc đo đạc. Vì thế chúng ta khó có thể cảm nhận được cũng như là ít chịu tác động theo hướng chủ quan hoặc ý kiến cá nhân của người khác.

Nên xác định hướng hướng nhà chung cư theo cách nào là tốt nhất?

Theo như hai quan điểm ở trên, thì mỗi lựa chọn đều có những cái hay riêng cũng như lí lẽ riêng của nó. Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người cũng như cách sống và nhận thức , bạn là tuýp người truyền thống hay hiện đại thì việc đưa ra quyết định cũng khác nhau.

Bởi vì mỗi quan niệm đều có những điểm hợp lí riêng cho nên phần dưới này sẽ chỉ ra những điểm tốt của từng quan niệm nếu như bạn cảm thấy nhà ở của mình hoàn toàn trùng khớp với những điểm dưới đây thì có thể tự đưa ra quyết định cho mình.

  • Đối với cách xác định hướng nhà chung cư là hướng cửa chính: nếu như cửa chính nhà mình là nơi dung nạp các luồng khí mang lại nhiều năng lượng cho gia chủ, thì hãy chọn căn nhà thích hợp sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt, làm ăn được của chủ nhà
  • Đối với các xác định hướng nhà chung cư là hướng ban công: đây được xem là hướng rộng nhất của căn hộ, là nơi đón ánh sáng , đón gió nhiều nhất của khu vực nhà, vì vậy nếu như căn hộ của bạn có view ban công đẹp và đón nhiều luồng không khí thoáng đãng hơn so với cửa chính thì đây là lựa chọn hợp lí dành cho bạn

Tầm quan trong của việc xác định đúng hướng nhà chung cư

Xác định hướng căn hộ hay hướng nhà rất quan trọng, vì dựa vào đó gia chủ mới biết các khu vực công năng trong nhà đã bố trí đúng cát – hung hay chưa, vị trí nào sai phạm cần bổ khuyết hay hóa giải…

 

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người thường xác định hướng căn hộ bằng công cụ trên điện thoại hoặc theo vị trí của mặt trời… cho kết quả có sai số lớn.

Vì thế, khi xác định hướng căn hộ chung cư không nên dựa theo cảm quan mà cần có các dụng cụ đo chuyên dụng, chọn vị trí đo thích hợp… để đạt được hiệu quả chính xác cao.

Có nhiều cách xác định hướng nhà. Theo quan điểm của người xưa có một câu nói khá hay là “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, đây cũng là một trong những kinh nghiệm của ông cha khi chọn hướng nhà.

Chính vì thế, hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam là những hướng tốt bởi điều kiện khí hậu thuận lợi. Các hướng này đón được các luồng gió mát, ánh sáng ổn định, khí hậu mát mẻ.

Hướng Đông được xem là hướng trung hòa không xấu cũng không tốt, thường buổi sáng sẽ bị rọi nắng, gia chủ có thể sắm thêm rèm che để bớt nóng, hướng này được xem là tạm chấp nhận được.

Còn lại, đối với hướng Tây, Tây Bắc thường được “tránh”, bởi lẽ đây là những hướng xấu thường chịu ảnh hưởng của nắng gắt và hơi nóng rất dễ mang lại cảm giác ngột ngạt và bí bách cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, hướng Đông Bắc cũng không nên lựa chọn, vì nơi đây thường chịu ảnh hưởng bởi các đợt lạnh buốt, chúng ta rất dễ bị các bệnh liên quan đến cảm lạnh.

 

Những điều cần lưu ý khi xác định hướng nhà chung cư

Để xác định hướng nhà chính không bị phạm phong thủy cũng như kiêng kị những điều mà chúng ta không nên sai phạm khi mua nhà thì khi lựa chọn hướng nhà chính cũng dễ dàng hơn. Một căn nhà muốn có hướng chính tốt thì điều đầu tiên là căn nhà đó phải có vị trí tốt, phong thủy tốt.

Vì vậy muốn biết hướng nhà chúng ta có tốt hay không thì hãy cùng tìm hiểu những những kinh nghiệm phong thủy nên tránh khi mua nhà dưới đây:

 

Không nên chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào cửa chính ngôi nhà

Nếu  nhìn từ hành lang của tòa chung cư  thẳng vào cửa của căn hộ, nhìn thấy phòng khách nó được xem là điều cấm kỵ. Điều này gây mất tài lộc, mang đến cảm giác bất an cho chủ nhân ngôi nhà

 

Không nên lựa chọn căn hộ có nhiều ánh nắng gắt chiếu vào

Nếu như phòng ngủ có cửa sổ đón nắng gây chói chang khó chịu, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như nghỉ ngơi của gia chủ.

Trường hợp căn hộ có cửa sổ hướng nắng, thì nên sử dụng hệ cửa  nghiêng hoặc rèm thông minh để hạn chế tác động của ánh nắng. Những thiết kế nội thất căn hộ thông minh với hệ rèm chắn nắng vẫn luôn là sựu lựa chọn của nhiều hộ gia đình

Không lựa chọn những căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Với những căn nhà có cửa chính hướng về phía Tây thì làm  cho ánh nắng  chiếu thẳng vào  nhà gây bất tiện cho việc sinh hoạt. Để tránh được điều này, chúng ta nên chọn những căn hộ có hướng cửa sổ và hướng ban công tránh hướng Tây.

 

Không nên chọn những căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh

Chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh là điểm mấu chốt trong  quyết định hướng nhà có tốt hay không- điều mà tất cả mọi người cần phải lưu ý khi chọn chung cư. Việc cửa sổ căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện.

Đặc biết là khi sử  mở cửa sổ, sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và nhà bên cạnh nhìn thấy nhà mình, vô hình chung nó sẽ có những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Không những thế theo phong thủy, cửa sổ nhà  mình đối diện với cửa sổ nhà  người khác gây ra hao tán tài lộc.

 

Không nên chọn những căn hộ có góc nhọn công trình chiếu vào căn hộ của gia chủ

Ngày nay, rất ít người để ý đến việc những góc nhọn ở công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của nhà mình. Tuy nhiên nếu không để ý đến chi tiết này, sẽ gây nên những điềm xấu cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình sau này chẳng hạn tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

 

Nên lựa chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi thoáng đãng

Minh đường có nghĩa  là một khoảng đất rộng, hoặc khoảng sân rộng ở trước đường hoặc hẻm của mỗi ngôi nhà. Từ xưa cha ông ta đã biết đến sự cần thiết yếu tố minh đường của mỗi căn hộ.

Minh đường là một thành phần quan trọng đặc biệt của ngôi nhà, với khu chung cư thì minh đường chính là khoảng trống phía trước của tòa chung cư. Khu minh đường này thường các nhà đầu tư sử dụng  trông cây xanh, làm công viên hoặc hồ nước, tạo nên khu vui chơi, giải trí và khuôn viên xanh cho tòa nhà.

Không nên chọn những căn nhà có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Lỗi phong thủy này được xem là tối kỵ nhất, bởi lẽ khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, khi mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi được xem là dơ bẩn tích tụ nhiều khí xấu,  điều này làm cho căn  nặng nề.nhà bị

 

Không nên chọn những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Nhiều căn hộ thiết kế kết hợp nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ, để tiết kiệm diện tích tổng thể không gian và tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Nhưng nếu mà cửa nhà vệ sinh thiết kế  đối diện ngay giường ngủ, sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho chủ nhân ở đây vì vốn dĩ nó không hợp phong thủy cũng như nhãn quan của con người.

Một ví dụ điển hình về tầm quan trọng của hướng căn hộ

Theo cách xác định hướng căn hộ Vinhome Grand Park quận 9 theo hướng ban công :

  • Ban công hướng Nam và Đông Nam: luồng gió Nam mát mẻ về mùa hè, tránh được gió mùa vào mùa đông, đây là hướng ban công đẹp nhất vì vậy các căn hộ có hướng ban công này sẽ có giá cao hơn.
  • Ban công hướng Bắc: Tránh được nắng chiếu trực tiếp vào mùa hè nhưng bị ảnh hưởng của luồng gió mùa vào mùa đông.
  • Với ban công hướng Đông: bị ánh nắng ban mai chiếu nhưng không trực tiếp, không quá hắt.
  • Với ban công hướng Tây: Bị ánh nắng chiếu trực tiếp.

Việc lựa chọn hướng nhà dựa vào hướng ban công ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của căn nhà mà chúng ta mua. Nó không chỉ quan trọng về mặt phong thủy và còn liên quan đến chất lượng cuộc sống sau này.

Nếu đã xác định hướng nhà chung cư là ban công thì cần phải lưu ý những điều sau đây:

  • Tránh cửa chính hướng về cửa ban công, việc này sẽ làm tài lộc thất thoát
  • Hạn chế làm cửa sổ, cửa ban công các phòng ngủ ở các hướng phía Tây
  • Không lựa chọn những thiết kế nhà có cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, càng không nên có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.
  • Việc các cột điện, cột ăng ten phát sóng… nằm ngay phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

 

 

Kêt luận

Ở trên  là cách xác định  hướng nhà chung cư mà mình  muốn cung cấp cho các bạn. Tuy nhiên dù xác định hướng nhà chung cư theo cách nào đi chăng nữa bạn cũng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố xung quanh nữa và có sự tính toán cẩn thận để không ảnh hưởng đến công việc sau này.

Một căn nhà có hướng tốt sẽ giúp sinh hoạt gia đình thuận tiện hơn cũng như là công việc làm ăn ngày càng phát đạt.
Ngoài các yếu tố mà  tôi đề cập trong bài viết này thì những nhà đầu tư cũng cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ, sở thích và đặc biệt là giá cả, vị trí địa lý của căn chung cư. Hơn thế chỉ cần chọn hướng chính xác mua chung cưphù hợp là đã có thể quyết định mua căn chung cư .

ngôi nhà đóng giữ vai trò vô cùng quan trọng chính vì thế mà ông bà ta mới có câu “ an cư lập nghiệp”. Nếu xây dựng hoặc mua nhà mà gặp vấn đề phong thủy, hướng nhà không tốt cản trở con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Điều này có thể làm cho cuộc sống xáo trộn, vận hạn không may .

Hướng nhà tốt không chỉ giúp phát triển sự nghiệp mà còn giúp vượng khí gia đình tốt hơn. Nhờ vậy làm việc gì cũng thuận lợi, dễ dàng thành công. Việc xác định được hướng nhà chung cư phù hợp còn giúp cho gia chủ dễ dàng có thể bán đi căn nhà khi chuyển chỗ ở hay đơn giản là cho người khác thuê lại.

Hy vọng bài viết từ datnenthocu đã đem lại thông tin hữu ích cho quý gia chủ

Bài viết tham khảo:

Làm Sổ Đỏ Hết Bao Nhiêu Tiền & Những Quy Định Cần Biết

Tuổi Qúy Hợi 1983 Hợp Hướng Nhà Nào Tài Lộc Dồi Dào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}