4 hướng nhà cực xấu và cách hóa giải hướng nhà xấu

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ. Nếu xây nhà ở hướng tốt chủ nhà sẽ có nhiều tài lộc, ngược lại xây nhà ở hướng xấu sẽ gặp nhiều tai họa. Rất nhiều người do không am hiểu về hướng nhà nên vô tình xây những căn nhà có hướng nhà xấu. Bài viết này, datnenthocu.org xin chia sẻ cách hóa giải hướng nhà xấu cho quý khách hàng.

Hướng nhà xấu là gì? Các hướng nhà cực xấu trong phong thủy

Trước khi đi tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà xấu, datnenthocu.org xin chia sẻ sơ qua về quan niệm hướng nhà xấu trong phong thủy và 4 hướng nhà đại hung cần tránh.

Khái niệm hướng nhà xấu

Một số cách hóa giải hướng nhà xấu
Hướng nhà phong thủy

Tại Việt Nam, phong thủy là lĩnh vực luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Đặc biệt khi xây dựng nhà cửa, gia chủ sẽ nghiên cứu thật kỹ các nguyên tắc trong phong thủy, để đảm bảo khi hoàn thiện căn nhà sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, trong đó yếu tố chính là hướng lưu thông của các luồng khí trong nhà. Khi xây nhà, cần phải đảm bảo rằng vượng khí sẽ lưu thông đến mọi ngóc ngách trong nhà và khí xấu bị đẩy ra khỏi ngôi nhà.

Theo phong thủy, hướng nhà xấu là hướng khiến cho khí tốt không thể lưu thông bên trong nhà hay thậm chí là thu hút khí độc vào trong ngôi nhà. Nếu không may xây nhà theo hướng xấu sẽ mang đến những tai họa, những điều xui xẻo, thất nghiệp, ốm đau triền miên, tan vỡ… đến cho các thành viên trong nhà.

Một số hướng nhà đại hung trong phong thủy

Datnenthocu.org xin chia sẻ đến quý khách hàng 4 hướng nhà cực xấu trong phong thủy:

4 hướng nhà cực xấu và cách hóa giải hướng nhà xấu
Hướng nhà đại hung trong phong thủy
 • Hướng nhà tuyệt mệnh là hướng nhà xấu nhất trong phong thủy, hướng nhà này thường chỉ thẳng về phía âm khí nặng. Khi gia chủ sống trong ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ dễ bị bệnh tật quanh năm, tiền tài suy giảm, trí lực không ổn định…nặng có thể dẫn đến mất mạng.
 • Hướng nhà lục sát là hướng nhà xấu liên quan đến sao Văn Khúc thuộc hành Thủy. Nếu xây nhà phạm hướng này, quý gia chủ dễ gặp nhiều trắc trở, lắm thị phi, cãi nhau giữa các thành viên trong nhà, dễ xảy ra kiện tụng… khó được sự bình yên.
 • Hướng nhà ngũ quỷ: Xét theo ngũ hành, hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa do đó dễ có nhiều tai ương ập đến. Nếu xây nhà phạm hướng này, chủ nhà dễ gặp phải nhiều chuyện thị phi, người nhà mổ xẻ ung thư, cuộc sống lận đận, bị kẻ gian hãm hại.
 • Hướng nhà họa hại hay có tên gọi khác là sao Lộc Tồn là một cung hướng sao rất xấu thuộc hành Thổ. Nếu gia chủ xây nhà phạm hướng này dễ bị ảnh hưởng nặng nề đến đường công danh sự nghiệp, gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, hao tài tốn của.

Hướng nhà xấu ảnh hưởng như nào đến cuộc sống?

Hướng nhà xấu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình như:

 • Gia chủ và các thành viên trong nhà sẽ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, thiếu máu não, ung thư, bệnh dai dẳng không dứt.
 • Gia đình luôn gặp phải những cãi vã, mâu thuẫn diễn ra thường xuyên. Tình cảm vợ chồng có kẻ thứ ba xen vào, con cái hay cãi lời cha mẹ, các anh chị em trong gia đình không hòa thuận, tranh chấp tiền bạc với nhau.
 • Đường sự nghiệp luôn gặp trắc trở, dễ bị tiểu nhân quấy phá, luôn bị người khác chèn ép, hãm hại, không có khả năng thăng tiến trong công việc.
 • Các thành viên trong gia đình dễ bị hạn về xe cộ, khả năng xấu nhất là mất mạng.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo quan niệm phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu
Cách hóa giải hướng nhà xấu

Datnenthocu.org đã chia sẻ cho khách hàng biết về 4 hướng nhà đại hung và ảnh hưởng của nó đến phong thủy của gia chủ. Vậy có cách nào hóa giải 4 hướng nhà xấu đó không? Cùng datnenthocu.org đi tìm hiểu các cách hóa giải hướng nhà xấu được chia sẻ dưới đây nhé.

Hóa giải hướng nhà cực xấu Lục Sát

Có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát theo phong thủy như sau:

Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát
Dùng vật phẩm phong thủy
 • Mời thầy phong thuỷ về làm phép cho các vật phẩm phong thủy được trưng bày trong không gian nhà như: Tỳ hưu, sư tử, rồng…để giúp chuyển hóa các luồng khí xấu sang luồng khí tốt hay ngăn cản luồng hung khí từ hướng lục sát bay thẳng vào bên trong ngôi nhà của gia chủ.
 • Chủ nhà có thể hóa giải hướng nhà lục sát bằng cách sắp xếp lại các phòng ngủ, phòng thờ theo vị trí và trật tự mới hợp với mệnh của quý gia chủ. Còn phòng bếp nên xây dựng theo hướng Diên Niên là tốt nhất.

Cách hóa giải hướng nhà xấu phạm phải Tuyệt Mệnh

Gia chủ có thể phá giải hướng nhà xấu phạm Tuyệt Mệnh theo 3 cách như sau:

Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt Mệnh
Dùng gương bát quái để treo trước cửa nhà
 • Hai căn nhà có cửa chính đối lập nhau: Sử dụng chuông gió làm bằng thạch anh tím, mã não hoặc dùng gương bát quái để treo trước cửa nhà có tác dụng ngăn cản luồng khí xấu vào trong nhà.
 • Nhà có đường tâm chính thẳng vào nhà sẽ khiến hung khí tiến thẳng vào nhà dễ dàng. Từ đó tạo ra các bệnh tật, tiền tài suy giảm. Để hóa giải, quý gia chủ có thể dùng gương bát quái, đá thạch anh vàng hoặc tím để trấn giữ cho căn nhà.
 • Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau sẽ dễ làm hao tổn tiền bạc, không cầm giữ được tài lộc. Để hóa giải, gia chủ cần đặt bình phong ở giữa cửa chính hoặc sửa lại cửa. Ngoài ra, chủ nhà có thể đặt đá phong thủy theo mệnh chắn ở giữa hai cửa.

Hóa giải phong thủy hướng nhà xấu Họa Hại

Cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại
Bố trí phòng ngủ hợp mệnh

Để hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại, chủ nhà cần chú ý đến những khu vực sau:

 • Cửa chính: Gia chủ cân nhắc chuyển hướng cửa chính hoặc xây thêm cửa phụ theo một trong các hướng như: Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Diên Niên).
 • Phòng bếp: Chủ nhà có thể đặt bếp ở các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam để nhìn về các hướng tốt như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Do bếp thuộc hành hỏa nên tránh đặt gần bồn nước hay tủ lạnh, không làm cửa bếp trực diện với cửa ra vào hay cửa phòng ngủ.
 • Phòng ngủ: Qúy gia chủ có thể cân nhắc xây dựng phòng ngủ ở những hướng tốt như: Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y. Về nội thất bên trong phòng ngủ, cần chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của người ngủ trong căn phòng đó.

Cách khắc phục hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ mọi người thường hay sử dụng là dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”. Điều đó có nghĩa là lấy nhiều điều tốt lành để làm tan biến đi các điều xấu. Gia chủ lựa chọn hướng phòng ngủ, phòng bếp tốt để hóa giải đi những điều bất lợi do hướng nhà ngũ quỷ mang đến.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ
Tiểu cảnh hòn non bộ

Ngoài ra, còn có một số cách hóa giải hướng nhà xấu phạm ngũ quỷ như sau:

 • Hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa do đó chủ nhà có thể sử dụng các vật hành thủy để khắc bớt hỏa như: Tiểu cảnh hòn non bộ, hồ cá, hồ bơi hay suối nước ở trước nhà.
 • Sử dụng các vật dụng thuộc hành thổ như: Đặt cầu thạch anh vàng hoặc hòn non bộ trước cửa hoặc gần cửa ra vào để làm suy yếu những điều không tốt của hướng ngũ quỷ.
 • Qúy gia chủ có thể đặt nhà vệ sinh hay nhà kho tại hướng ngũ quỷ trong nhà để “cuốn trôi” các điều xấu xí, không may mắn ra khỏi nhà.
 • Treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà để tránh điều dữ, xua đuổi tà khí đón may mắn, tài lộc, điều lành đến cho gia chủ.
 • Đặt quả cầu pha lê trong nhà để hấp thụ các năng lượng tiêu cực giúp cho ngôi nhà tránh được các điều xui rủi.
 • Rắc muối biển xung quanh và bên trong nhà để thanh tẩy không gian, loại bỏ từ trường xấu.
 • Nhờ thầy phong thủy chôn các vật yểm thuộc hành thổ hoặc thủy xung quanh nhà để hóa giải.
 • Tìm chuyên gia phong thủy để xem hướng nhà, bố trí hướng của các phòng hay cách bài trí nội thất sao cho đúng phương vị và tốt nhất cho gia chủ.

Hy vọng với những chia sẻ về cách hóa giải hướng nhà xấu datnenthocu.org chia sẻ trên đây sẽ giúp quý gia chủ hiểu rõ được các hướng nhà xấu và cách khắc phục âm khí vào trong nhà. Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để datnenthocu.org giải đáp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}